3 lỗi trong thiết kế website phá hủy thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế website là một trong những công cụ hoàn hảo để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Thế nhưng thực tế không ít doanh nghiệp mắc phải sai lầm ngay từ khâu thiết kế khiến thương hiệu bị phá hủy. Để hạn chế tối đa vấn đề này khi thiết kế website bạn cần tránh 3 lỗi dưới đây.

  1. Giao diện rối mắt, tốc độ load trang chậm.

Điều đầu tiên khi người dùng truy cập vào mỗi trang web chính là việc chú ý đến yếu tố thuộc về giao diện website để quyết định việc ở lại hay không trên website đó. Giao diện luôn là vấn đề cốt lỗi và được khách hàng xem là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của website. Một giao diện thu hút, hấp dẫn tất yếu phải đạt được những yêu cầu về sự gọn gàng, đẹp mắt trong thiết kế, cách bố cục website khoa học. Giao diện website nên hiển thị những nội dung thông tin quan trọng, trọng tâm, hướng đến người đọc. Tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin khiến độc giả rối mắt không biết đâu là vấn đề trọng tâm được nhắc đến

3-loi-trong-thiet-ke-website-pha-huy-thuong-hieu-doanh-nghiep-1

Đi cùng với đó, tốc độ load trang trên mỗi website doanh nghiệp cũng là yếu tố mà bạn cần lưu tâm. Một nghiên cứu đã thống kê được 90% người dùng sẽ thoát khỏi trang nếu website cần tới 5s hay 7s để load bởi vì họ thường thiếu tính kiên nhẫn. Đa số nguyên nhân dẫn đến tình trạng load trang chậm là do trang web sử dụng quá nhiều hình ảnh có dung lượng cao, ảnh động hay video. Để website có tốc độ tải nhanh hơn bạn khi thiết kế web bạn nên chú ý đến tính chất đơn giản nhưng phải có tính chuyên nghiệp, hình ảnh nên giảm tải dung lượng.

  1. Bố cục thiếu khoa học.

Một website có bố cục rõ ràng và trình bày khoa học sẽ được đánh giá cao. Rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng họ không hề thích những trang web có bố cục rối rắm, thiếu khoa học, họ phải kéo hết trang này đến trang kia mới thấy thông tin mà mình cần.

Một gợi ý thông minh cho bạn là hãy thiết kế trang web với bố cục chữ F. Với bố cục này những thông tin quan trọng sẽ được đặt bên trái phía trên như logo, slogan, menu…còn những yếu tố ít quan trọng để bên trái. Cách thiết kế này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  1. Website không có người đón tiếp.

3-loi-trong-thiet-ke-website-pha-huy-thuong-hieu-doanh-nghiep-2

Dù bạn thuê một công ty thiết kế website xây dựng một trang web chuyên nghiệp, giao diện đẹp mắt, các yếu tố bên ngoài hoàn toàn khiến độc giả thu hút nhưng thực chất website đang không có người đón tiếp. Điều đó sẽ khiến trang web của bạn không được đánh giá cao nhất là một website bán hàng online. Trong quá trình xem hàng, mua hàng có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh mà khách hàng cần đến sự giải đáp của bạn. Bạn hãy để lại số điện thoại, liên hệ hoặc tích hợp ngay livechat để có thể hỗ trợ cũng như giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất có thể.

3 lý do trên đây trong quá trình thiết kế website hoàn toàn có thể khiến thương hiệu doanh nghiệp của bạn bị phá hủy. Vì vậy đừng bao giờ để mắc phải điều trên trong quá trình thiết kế websie nhé. Tốt hơn hết hãy nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ từ một công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Sky Việt Nam – một trong những công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam sẵn lòng giúp bạn có giải pháp tốt nhất để có một website hoạt động hiệu quả nhất.

>> 6 bí quyết để trang web bán hàng hiệu quả nhất

>> Vì sao cần nâng cấp thiết kế website thường xuyên

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận