3 tiêu chí thu hút hàng trở lại website bán hàng

Thiết kế website bán hàng mở ra cho doanh nghiệp một cơ hội mới để tiếp cận thị trường tiềm năng nhưng cũng đặt ra nhiều sự cạnh tranh, nhất là đối với việc khiến khách truy cập trở lại website bán hàng và trở thành khách hàng thực sự. Hiểu được điều đó, Skyweb sẽ chia sẻ ngay với bạn 3 mẹo khiến khách hàng trở lại website bán hàng ngay sau đây.

Tạo sự thoải mái

Khi thiết kế website bán hàng, bạn cần chú ý đến yếu tố tạo được sự thoải mái tối đa cho người dùng thông qua tốc độ truy cập website, giao diện web và tiện ích sử dụng cơ bản. Để làm được điều này, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách truy cập và bắt đầu trải nghiệm, tương tác trên website của chính mình tạo ra xem đã phù hợp với người sử dụng chưa?

3-meo-khien-khach-hang-tro-lai-website-ban-hang

Các yếu tố mà bạn cần chú ý để tạo nên sự thoải mái cho người dùng chính là màu sắc giao diện có phù hợp với tâm lý của khách hàng tiềm năng hay không, font chữ trên website có khó đọc? Quảng cáo và thanh menu điều hướng đã gọn gàng và làm khách truy cập cảm thấy ưng mắt?,… Tất cả yếu tố này sẽ tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Ngoài ra, bạn còn cần phải lưu ý đến một số yếu tố như các bước mua hàng đã thuận tiện với người dùng hay chưa, website đã có thông tin liên hệ rõ ràng để đáp ứng nhu cầu của khách? Nếu quá trình mua hàng thực sự phức tạp hoặc ấn tượng đầu tiên của khách truy cập vào website của bạn không thực sự ấn tượng, bạn đã bỏ lỡ đi một khách hàng tiềm năng trong hiện tại và tương lai.

Không bỏ quên SEO và online marketing

Trên mạng internet, sự cạnh tranh ngày càng tăng cao nên bạn không thể bỏ quên hai vũ khí quan trọng nhất để bán hàng online là SEO và marketing online. Lý do đơn giản là thói quen mua hàng của người tiêu dùng đã khác, họ đã đơn giản các bước mua hàng của mình chỉ bằng một cú click chuột trên công cụ tìm kiếm. Do vậy, nếu bạn không tối ưu SEO khi thiết kế website bán hàng thì khả năng website của bạn được ghé thăm là vô cùng thấp.

Hơn nữa, việc đẩy mạng quảng bá thương hiệu online cũng là một phần không thể thiếu được khi bạn đẩy mạnh các yếu tố trong marketing online. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo hoạt động kinh doanh truyền thống một cách tốt nhất để có thể đảm bảo doanh thu bền vững.

Cập nhật nội dung đều

Khi thiết kế website bán hàng, bạn cần phải cập nhật nội dung đều đặn liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này sẽ góp phần khiến cho khách truy cập cũ dễ dàng tìm thấy bạn ở công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn cập nhật nội dung đều, khách cũ sẽ tự động quay trở lại website của bạn để tìm hiểu các nội dung khác liên quan.

Mặt khác, việc cập nhật nội dung đều đặn sau khi thiết kế website bán hàng cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với công cụ tìm kiếm và tăng thứ hạng SEO là điều dễ dàng nhận thấy được. Những nội dung bạn cần cập nhật không chỉ dừng lại ở câu từ mà còn cần thêm các yếu tố khác như hình ảnh, video, file ghi âm để góp phần làm cho nội dung website thêm phong phú.

Ngoài ra, để khách hàng quay trở lại website bán hàng, bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật tốt bằng các công cụ như tư vấn trực tuyến qua live chat, điện thoại, email,… Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần làm website bán hàng của bạn thực sự chuyên nghiệp trong con mắt người tiêu dùng.

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận