8 nguyên tắc hàng đầu thiết kế website thành công

Thiết kế website là công cụ vô cùng hiệu quả mang đến nguồn lợi kinh doanh sản phẩm, dịch vụ cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào. Để tạo nên thành công ấy, không thể không tuân thủ theo những quy tắc, chuẩn mực đặt ra. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về điều đó.

  1. Xác định đúng mục đích.

Một thiết kế website được xem là hoàn hảo khi đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dùng, việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy khi thiết kế website bạn cần phải xác định được rõ ràng mục đích thiết kế để làm gì? Kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ?Việc xác định được mục đích sẽ giúp bạn thiết kế website điều hướng đến khách hàng tốt hơn. Nếu là website bán hàng chắc chắn những yêu cầu về thiết kế sẽ có sự khác biệt so với một thiết kế thẩm mỹ viện hay Spa làm đẹp.

8-nguyen-tac-hang-dau-thiet-ke-website-thanh-cong-1

  1.  Phông chữ hiển thị.

Phông chữ được xem là lý tưởng và phù hợp trong mỗi thiết kế website đó là Arial hay Verdana với kích thước không quá 16px. Đồng thời để tạo nên sự nhất quán trong mỗi website, bạn không nên sử dụng quá nhiều kiểu chữ, cách thích hợp nhất là nên sử dụng 3 kiểu.

  1. Màu sắc.

Màu sắc đem đến sự cân bằng và hài hòa cho bản thiết kế website. Khi sử dụng màu sắc tương phản giữa chữ và nền tạo điều kiện cho việc đọc thông tin từ người dùng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó màu sắc cũng tạo ra điểm nhấn cho mỗi thiết kế website đồng thời tạo cảm xúc nhất định cho người dùng. Ngoài ra, đừng quên sự hiện diện của các khoảng trắng để tạo nên sự gọn gàng, cho website, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho độc giả.

  1. Tiếp cận.

Tiếp cận ở đây không ai khác chính là các khách hàng mục tiêu. Để việc tiếp cận khách hàng diễn ra một cách hiệu quả nhất hãy đưa ra các thông tin rõ ràng và dễ hiểu. Một cách làm thông minh mà bạn có thể áp dụng là hãy sắp xếp các thông tin theo danh mục, sử dụng các điểm nhấn hay hướng đến nội dung trọng tâm.

  1. Điều hướng.

Điều hướng website là cách hiệu quả nhất để bạn lôi kéo khách hàng đi theo chủ đích của mình. Trong đó sự thể hiện danh mục, các thanh menu là cách để bạn giúp người dùng đưa ra hành động theo hướng mà bạn muốn. Để tạo ra hiệu quả ấy chiến thuận điều hướng nên tuân thủ một số quy tắc như hệ thống phân cấp trang hợp lý, thẻ điều hướng, các nút điều hướng theo quy tắc “3 làn click chuột” có nghĩa là người dùng có thể tìm thấy những thông tin mà họ tìm kiếm trong vòng 3 lần nhấp chuột.

  1. Thời gian tải trang.

Thời gian tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định ra đi hay ở lại website của người dùng khi truy cập. Bạn cần luôn đảm bảo rằng trang web của mình có một tốc độ tải nhanh chóng, dễ dàng cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể tối ưu hóa các yếu tố thuộc về kích thước ảnh, mã CSS…để giảm thiểu tốc độ tải trang.

8-nguyen-tac-hang-dau-thiet-ke-website-thanh-cong-2

  1. Hình ảnh.

Hình ảnh có giá trị hơn cả ngàn lời nói. Vì thế việc chọn lựa hình ảnh thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp bạn kết nối gần hơn với các đối tượng mục tiêu và định vị thương hiệu của mình. Những hình ảnh đẹp về món ăn trên thực đơn của mỗi website nhà hàng sẽ gia tăng lượng thực khách đặt bàn hay hình ảnh về du lịch vùng miền sẽ là nguồn tư liệu hoàn hảo để bạn nâng cao lương du khách đặt tour trên trang web du lịch.

  1. Thân thiện với thiết bị di động.

Không còn phải bàn cãi về điều này bởi với sự xâm nhập mạnh mẽ của smartphone hay thiết bị di động thông minh đã mang đến rất nhiều thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin. Vì thế năm 2016 và cả những năm sau này khi để thiết kế website chuyên nghiệp nhất thiết bạn cần phải thiết kế website tương thích Mobile bằng công nghệ Responsive.

Với 8 nguyên tắc thiết kế hàng đầu trên đây thật đơn giản để bạn sở hữu một thiết kế website hoạt động hiệu quả theo ý mình. Hãy liên hệ với Sky Việt Nam để hoàn thiện ngay bản thiết kế website hoàn hảo, chuyên nghiệp của mình.

>> 3 lỗi trong thiết kế website phá hủy thương hiệu doanh nghiệp 

>> Vì sao cần nâng cấp thiết kế website thường xuyên

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận