Bạn đã biết cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp?

Ngày nay rượu vang được dùng như một thức uống làm dậy mùi vị các món ăn đặc biệt là những món ăn phương Tây. Sau khi bật nút khỏi chai rượu vang nghĩa là rượu đã tiếp xúc với không khí, vì vậy nếu không biết cách bảo quản rất dễ bị hỏng, không còn giữ nguyên được mùi vị ban đầu.

Hãy cùng chúng tôi xem qua những cách bảo quản rượu vang đơn giản ngay sau nhé :

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh là cách làm đơn giản và phổ biến nhất. Trong điều kiện nhiệt độ thấp những phản ứng hóa học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình oxy hóa cũng chậm theo. Đồng thời nhiệt độ thấp trong tủ lạnh giúp ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu.

bao quan ruou vang

Một điều lưu ý tối quan trọng trong bảo quản rượu vang sau khi đã mở nắp là bạn nên để chai rượu nằm ngang thay vì thẳng đứng như thông thường để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.

Hút chân không

bao quan ruou vang

Hút chân không là một cách để ngăn không cho rượu tiếp xúc với oxy. Cách này có thể giúp rượu giữ được lâu hơn nhưng lại làm thay đổi mùi vị của rượu.

Không nên để rượu ở những nơi nhiệt độ cao

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến vị của rượu vang ngon.

bao quan ruou vang

Ngoài ra, tại các nhà hàng cao cấp hiện nay, người ta thường sử dụng các loại nút cao su để tránh tối đa không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

Rượu nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn.

Những phương pháp trên chỉ là cách trì hoãn thời gian rượu hỏng chứ không phải là cách ngăn ngừa rượu không bị hỏng.

Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng và bảo quản rượu vang đúng cách nhé !

Xem thêm :

-Bạn có phải là người thực sự am hiểu về rượu vang ?

-Tham khảo thêm một số loại rượu vang ngon : Rượu vang đỏ , Rượu vang chile

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận