“Bật mí” 4 cách chống trộm hữu ích cho ngôi nhà của bạn

Thay vì thấp thỏm lo lắng hàng đêm trước những “công nghệ đột nhập” tinh vi, thì sử dụng hệ thống cửa an toàn, lắp đặt hệ thống an ninh hay nuôi một chú chó là những cách đơn giản mà hiệu quả trong việc phòng chống những vị khách không mời.

1. Lựa chọn hệ thống cửa an toàn

Điều đầu tiên cần quan tâm để chống trộm chính là cẩn thận với hệ thống cửa ra vào. Ngoài việc luôn nhớ đóng cửa, cài chốt cẩn thận trước khi đi ngủ, bạn cũng nên chọn hệ thống cửa có độ an toàn cao như cửa cuốn để tránh bị trộm phá khoá đột nhập khi đi vắng hoặc khi cả nhà đang say giấc. Tuy nhiên để tối đa hóa khả năng bảo vệ của cửa, hãy chắc chắn rằng cửa cuốn bạn chọn có khả năng chống sao chép mã số mở cửa.

bat-mi-4-cach-chong-trom-huu-ich-cho-ngoi-nha-cua-ban

Hệ thống cửa cuốn cần được trang bị những tính năng an ninh hiện đại

Hẳn những người chủ gia đình chưa quên vụ phá mã cửa cuốn đột nhập ăn trộm tài sản lên tới gần 800 triệu đồng với những dụng cụ phá mã được mua một cách dễ dàng, khiến không ít người hoài nghi về mặt trái của công nghệ. Thực tế cho thấy, đã có nhiều vụ trộm nghiêm trọng xảy ra với thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng khi chủ nhà sử dụng cửa cuốn có hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code. Với loại cửa dùng mã cố định, tội phạm dễ dàng sử dụng thiết bị công nghệ, dò ra được mã số của loại cửa. Đối với cửa cuốn có khả năng chống sao chép mã số mở cửa, hệ điều khiển của cửa cuốn sẽ sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng, bởi thế việc sao chép mã số mở cửa là điều không thể.

2. Lắp đặt hệ thống an ninh

Nếu có điều kiện, hãy đầu tư một hệ thống an ninh với camera và thiết bị chống trộm để đảm bảo sự an toàn cho không gian sống của bạn. Với thiết bị cảm biến hồng ngoại, camera IP-wifi, cảm biến ánh sáng hay hệ thống an ninh, bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề an toàn nữa. Tuy nhiên hãy nhớ luôn bật chuông báo động, đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ.

3. Gia cố hệ thống khóa

Để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản, kẻ gian thường dùng thủ đoạn mở hoặc cạy phá khóa, đặc biệt là ở những khu vực cửa sổ, cửa tum, bởi thế trước khi đi ngủ hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo đã khoá các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công. Đồng thời bạn nên gia cố cửa nhà, khóa các loại khóa có chức năng chống trộm, “khóa trong” để chống cắt phá khóa.

bat-mi-4-cach-chong-trom-huu-ich-cho-ngoi-nha-cua-ban-2

4. Nuôi chó

Người bạn bốn chân không chỉ thân thiết với các thành viên trong gia đình mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ giữ nhà. Nhờ đôi tai thính và giác quan nhạy bén, chỉ cần có động tĩnh gì khác lạ, chú chó sẽ báo hiệu ngay cho bạn biết. Tiếng sủa của chó ít nhiều sẽ làm cho tên trộm lúng túng và có thể khiến hắn gác lại ý định trộm cắp. Một kẻ trộm lão luyện khi bị bắt đã từng cho biết, khi biết nhà có chó, hắn thường dè chừng hơn hoặc lựa chọn mục tiêu khác để hành động.

Tập đoàn Austdoor – nhà cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm cửa cuốn, cửa gỗ, cửa nhựa uPVC, cửa nhôm cao cấp trên thị trường Việt Nam. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn loại cửa phù hợp nhất cho tổ ấm của bạn, sử dụng công nghệ hiện đại nhất trên thị trường!

>> Lựa chọn cửa cuốn đồng bộ chính hãng yên tâm an toàn cho cả gia đình

>> Những tiêu chí để lựa chọn cửa cuốn an toàn mà người tiêu dùng nên biết

>> Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn đúng cách

>> Lý do bạn nên lựa chọn mua cửa cuốn Austdoor đồng bộ chính hãng

>> Giải pháp cửa cuốn Trượt Trần cho Gara ô tô | Tập Đoàn Austdoor

Dịch vụ quảng cáo google adwords giá rẻ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu việt nam

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận