Bật mí cách viết bài mô tả sản phẩm hấp dẫn trên website bán hàng

Nâng cao lượng truy cập cho website bán hàng trực tuyến là một phần để doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn nữa với các nhóm đối tượng khách hàng. Thế nhưng để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công cũng như thuyết phục những vị khách khó tính đưa ra quyết định mua hàng của mình lại nằm ở bài viết mô tả sản phẩm. Sản phẩm có hấp dẫn, có mang đến lợi ích thực sự cho khách hàng thì họ sẽ sẵn sàng mua. Vậy bí quyết nào để viết bài mô tả sản phẩm hấp dẫn.

  1. Thu hút ngay từ câu mở đầu ấn tượng

Đây là phần ngắn nhưng lại nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong bài mô tả sản phẩm trên thiết kế website. Nó không chỉ là tiêu đề của bài viết mà còn là điểm nhấn mạnh mẽ để thúc đẩy người dùng đi đến những nội dung tiếp theo. Hầu hết các thông tin chính về thông số kỹ thuật hay giá cả được trình bày khá đơn điệu, thiếu tính hấp dẫn nên đại đa số người dùng thường bỏ qua sản phẩm ngay sau khi đọc một vài chữ đầu tiên. Vì vậy đây là lúc một câu mở đầu hấp dẫn, ấn tượng phát huy tác dụng. Nếu nó đủ kích thích cảm xúc người dùng đương nhiên họ sẽ ở lại và tiếp tục tham khảo thêm về sản phẩm. Thông thường câu mở đầu phải đề cao được sự ngắn gọn, xúc tích và chứa đựng, tóm tắt được những điểm nổi bật nhất của sản phẩm.

bat-mi-cach-viet-bai-mo-ta-san-pham-hap-dan-tren-website-ban-hang-1

  1. Mô tả hấp dẫn.

Ngay sau khi gây sự chú ý của khách hàng bằng câu mở đầu ấn tượng hãy khiến họ phải cảm thấy tò mò về sản phẩm của bạn và muốn kéo chuột xuống tìm hiểu thêm. Sức mạnh tiềm tàng ấy đến từ đoạn mô tả ngắn ngay dưới câu mở đầu. Đoạn mô tả này nên dài khoảng từ 3-4 dòng. Một chú ý đặc biệt để khuyến khích khachs hàng ngay lập tức muốn tìm hiểu phần tiếp theo của bài mô tả là hãy sử dụng các câu cảm thán hoặc câu hỏi để nhấn mạnh đến tính năng nổi bật của nó.

  1. Nêu rõ lợi ích của những tính năng sản phẩm.

Ở phần mô tả tính năng của sản phẩm nếu chỉ đơn thuần liệt kê những đặc điểm, tính năng của sản phẩm sẽ rất dễ khiến khách hàng nhàm chán và không có hứng thú. Muốn khách hàng cảm thấy đây chính là sản phẩm mình muốn, mình cần và mình phải mua cho bằng được bạn phải cho họ thấy được những lợi ích thực sự, cụ thể từ những tính năng trên. Bạn có thể triển khai mỗi tính năng thành một mục riêng và phân tích chi tiết về nó. Ngoài ra, đừng quên những hình ảnh minh họa cụ thể, rõ nét về sản phẩm nhé.

  1. Chương trình khuyến mại( ưu đãi).

bat-mi-cach-viet-bai-mo-ta-san-pham-hap-dan-tren-website-ban-hang-2

Trong một số sản phẩm có sử dụng chiến dịch khuyến mại, ưu đãi hãy làm nổi bật nội dung khuyến mãi, ngày tháng áp dụng bằng bách in đậm hoặc bôi màu để gây sự chú ý hiệu quả nhất.

  1. Kêu gọi hành động.

Lời kêu gọi hành động là phần chốt rất quan trọng trong mỗi bài mô tả sản phẩm. Sau khi đã thuyết phục khách hàng bằng những tính năng và lợi ích độc đáo về sản phẩm rồi bạn cần phải thúc đẩy nhanh tiến trình, hành vi đặt hàng của họ. Cách tốt nhất là hãy thêm một nút kêu gọi hành động thật nổi bật hoặc một câu cổ động, khuyến khích họ.

Một bài mô tả sản phẩm hấp dẫn không đơn thuần là sự trau chuốt về ngôn từ mà điều bạn cần hướng đến là cảm xúc, tâm trạng mỗi khách hàng. Đó là bí quyết hoàn hảo cho chiến lược bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên để bước đầu thu hút khách hàng hiệu quả hãy trang bị cho mình một thiết kế website chuyên nghiệp. Không phải tìm kiếm đâu xa, Sky Việt Nam sẽ giúp bạn hoàn thiện điều đó. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

>> Những điều cần biết về chăm sóc website doanh nghiệp

>> Bí quyết gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến hiệu quả

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận