Bí quyết chạy quảng cáo Facebook giá siêu rẻ 21đ/Fan

Để thử nghiệm giá cả thị trường quảng cáo trên Facebook, tôi có chạy thử quảng cáo Page Like (hình thức quảng cáo để giúp fanpage có nhiều số lượng fan hơn) thì thật bất ngờ, chi phí cho 1 Fan chỉ có ~21đ.

Vài tháng trước đây, khi quảng cáo Facebook còn lỏng lẻo trong việc quản lý nên một số cá nhân đã tận dụng điều này để chạy quảng cáo trên Facebook nhưng không trả tiền hay còn gọi là “chạy bùng”. Việc này tưởng chừng như không ảnh hưởng gì tới những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác đang chạy quảng cáo bằng chính tiền thật trong tài khoản của mình nhưng thực ra lại không phải vậy. Quảng cáo trên Facebook như một sàn đấu giá thời gian thực, bạn phải đấu thầu trả một số tiền cho Facebook cao hơn so với những đối thủ khác để cạnh tranh chen lấn vào mảnh đất trên News Feed của khách hàng đang ngày càng trở nên chật chội. Như vậy nội dung quảng cáo của bạn mới hiển thị đến được khách hàng.

Trái hẳn với những người chạy quảng cáo chân chính đó, những cá nhân “chạy bùng” không quan tâm tới tối ưu hoá, họ ra sức đấu thầu (bid) với giá cao cắt cổ chỉ nhằm một mục đích duy nhất là làm sao để tiêu càng nhiều tiền trong ngày hôm đó càng tốt, vì dù gì thì sang ngày hôm sau tài khoản đó cũng bị Facebook khoá vì không thanh toán. Như vậy mô hình chung đã làm mặt bằng chung cho 1 CPC, CPM tăng cao. Tin vui là hiện tại theo tôi được biết thì Facebook đã cải tiến thuật toán của họ, khiến tình trạng chạy bùng này đã giảm gần như về 0. Giúp các đơn vị làm ăn chân chính yên tâm chạy quảng cáo, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội và một phần nào đó thu hút về website bán hàng làm tăng hiệu quả cho việc SEO web.

Để thử nghiệm giá cả thị trường quảng cáo Facebook, tôi có chạy thử quảng cáo Page Like (hình thức quảng cáo để giúp fanpage có nhiều số lượng fan hơn) thì thật bất ngờ, chi phí cho 1 Fan chỉ có ~21đ.

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-2

Tại sao giá lại rẻ như vậy?

Và làm sao để chạy được như thế? Tiếp tục đọc phần phía dưới đây, tôi sẽ phân tích và hướng dẫn để bạn cũng có thể làm được như thế.

Đầu tiên, hãy tạm thời bỏ qua suy nghĩ chạy tăng fan giá rẻ, suy nghĩ lại mục tiêu cuối cùng của bạn khi sử dụng fanpage để làm gì? Nếu là để bán hàng/dịch vụ thì bạn không cần phải quan tâm nhiều lắm tới con số Fan, cái bạn cần quân tâm là bạn phải trả bao nhiêu tiền cho 1 đơn hàng. Ở bài này tôi viết cho những ai có mục đích muốn chạy quảng cáo tăng fan cho fanpage của mình với giá rẻ nhất. Còn với các bạn dùng fanpage để bán hàng thì thậm chí chi phí tăng Fan là 0đ, có thể tôi sẽ viết cụ thể trong bài sau.

Phân tích tổng quan:

Tôi sẽ lấy fanpage Hãy nói những lời yêu thương để làm ví dụ cho mọi người dễ hiểu. Đây là một fanpage cộng đồng, thường xuyên chia sẻ những cậu chuyện về tình yêu trai gái, gia đình, những câu trích dẫn ý nghĩa của các vĩ nhân.

Mục tiêu:

Vì là fanpage cộng đồng nên mục tiêu duy nhất của tôi là tăng fan, tăng tương tác cho page lên thật cao để dễ dàng kéo các hợp đồng quảng cáo về hơn.

Đối tượng mục tiêu:

Nhìn vào nội dung chắc hẳn các bạn cũng dễ dàng đoán được những nhóm đối tượng nào là tiềm năng, dễ dàng cho đi 1 cú nhấp chuột để trở thành fan của page. Đó là nhóm những người thích sự lãng mạn, mông mơ, có tâm hồn bay bổng, thích đọc tiểu thuyết về tình yêu, triết lý cuộc sống, hay xem những bộ phim lãng mạn sến súa. Nhóm người mà có khi chỉ cần đọc một câu chuyện cảm động nào đó là nước mắt đầm đìa hai má rồi…

Chính những con người có tính cách, sở thích như thế mới là người dễ dàng click Like hay share những nội dung từ fanpage của tôi. Đa phần họ là nữ giới, nam giới cũng có nhưng không phổ biến bằng nữ. Mọi người nhìn hình phía dưới cũng thấy là khách hàng tiềm năng của tôi là 4.800.000 người. Nên tạm thời tôi cứ tập trung đánh vào nhóm đối tượng tiềm năng số 1 này trước đã, khi nào bão hoà tôi mới chuyển dần sang nhóm đối tượng nam giới.

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-3

Thủ thuật

Làm việc gì cũng vậy, nếu bạn biết một chút thủ thuật bao giờ cũng dễ dàng hơn. Trong mẫu quảng cáo dưới tôi cũng sử dụng một thủ thuật. Đó là cố tình viết nội dung quảng cáo như một bài viết bình thường, thay vì sử dụng hình ảnh giảm giá, khuyến mại cực khủng, kêu gọi click mua hàng…tôi cố tình để mẫu quảng cáo giống như một bài viết bình thường như các bài viết khác trên page. Điều này gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng, họ tưởng rằng đây là một bài viết bình thường và dễ dàng click like hơn.

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-4

Thử đi thử lại

Không ai biết mẫu quảng cáo facebook nào hoạt động tốt nhất cho đến khi bạn bắt tay vào chạy nó. Có thể bạn nghĩ mẫu quảng cáo này tốt, hình ảnh đẹp, sáng tạo, câu cú trơn chu. Nhưng bạn nghĩ thế không có nghĩa là số đông khách hàng của bạn cũng nghĩ như thế. Vì vậy, một trong những phương pháp không thể thiếu trong tối ưu hóa quảng cáo đó là THỬ.

Tạo nhiều mẫu quảng cáo, nội dung hình ảnh khác nhau, thử trên nhiều nhóm đối tượng khác nhau, thử trên nhiều vị trí hiển thị khác nhau (News feed desktop, news feed mobile, right-hand). Chạy thử nghiệm khoảng 1 2 ngày, sau đó đọc báo cáo của Facebook để có cơ sở để tìm ra mẫu quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất để đẩy mạnh.

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-5

Chia nhỏ để trị

Nhiều bạn có inbox hỏi tôi là bình thường khi chạy với ngân sách nhỏ, khoảng 500k hay 1 triệu/ngày thì chi phí thấp. Sau khi nâng ngân sách lên 5triệu, 10triệu/ngày thì chi phí cũng tăng vọt theo. Vấn đề này có phương pháp giải quyết sau:

1. Đấu thầu bằng tay

– Sau khi bạn chạy thử nghiệm với một ngân sách nhỏ, tìm ra được đâu là mẫu quảng cáo tốt nhất rồi. Bạn muốn tăng ngân sách để đẩy mạnh chiến dịch. Bạn sẽ thấy con số Optimied CPM như hình phía dưới

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-6

Bạn sẽ dựa vào con số trong khung khoanh đỏ phía trên kia để đấu thầu bằng tay trong Power Editor.

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-7

Trong phần CPM kia, bạn để giá đấu thầu bằng đúng giá như trong khung khoanh tròn đỏ, như vậy cho dù bạn có tăng ngân sách lên cao như nào thì chi phí cũng không thay đổi, hoặc có thì cũng không đáng kể.

2. Tạo nhiều Ad Set

Chính sách chia nhỏ để trị sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này, bạn có 1 Ad set hoạt động tốt với ngân sách hàng ngày là 200k/ngày. Bây giờ thay vì bạn nâng ngân sách lên 1 triệu/ngày, bạn tạo 5 Ad set y chang như vậy với ngân sách là 200k/ngày. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào Power Editor, chọn Ad set muốn nhân đôi, vào nhấp vào:

bi-quyet-chay-quang-cao-facebook-sieu-re-8

Lời Kết

Tóm lại, trước khi chạy quảng cáo bạn nên xem xét thật kỹ mục đích và mục tiêu của mình là gì. Chạy quảng cáo hình thức là phù hợp nhất để phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh của mình. Tiếp đó là chú ý đến khách hàng mình muốn nhắm đến, cố gắng xác định họ càng chi tiết, cụ thể càng tốt bởi vì chính điều đó sẽ giúp bạn không phải đau đầu về giá quảng cáo Facebook cao cắt cổ nữa.

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing

>> Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo Facebook

>> Hướng dẫn cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing

>> Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook?

Từ khoá tìm kiếm: Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Facebook giá rẻ, Quảng cáo Facebook hiệu quả

Nguồn: Web9

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận