Bí quyết gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến hiệu quả

Điều mà hầu hết các doanh nghiệp khi bắt tay vào công cuộc bán hàng trực tuyến mong muốn là sự gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Mọi chiến dịch Marketing được đưa ra đều nhằm mục đích thực hiện điều đó. Thế nhưng bí quyết nào mới thực sự giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số hiệu quả.

Yếu tố trước tiên, không thể bàn cãi mà một doanh nghiệp cần phải có là việc sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp với giao diện đẹp, thanh menu cùng các tính năng rõ ràng, thân thiện người dùng. Thế nhưng chừng ấy điểm đã đủ để bạn thu hút khách hàng và đánh thức tiềm năng mua hàng của họ hay chưa. Hãy cùng áp dụng một vài gợi ý nhỏ trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Thiết kế nút kêu gọi hành động.

bi-quyet-gia-tang-doanh-so-ban-hang-truc-tuyen-hieu-qua

Gợi ý đầu tiên dành cho doanh nghiệp đó chính là thiết kế nút kêu gọi hành động “call to action” thật rõ ràng và nổi bật trên website. Sự nổi bật sẽ kích thích trí tò mò của người tiêu dùng và từ khuyến khích họ đưa ra hành vi mua sắm ngay khi ưng ý sản phẩm. Hãy đưa ra các lời mời gọi nhanh, ngắn gọn như “mua ngay”, “click ngay”…

  1. Hình ảnh và video.

Bằng việc sử dụng hình ảnh minh họa chân thực về sản phẩm hoặc các video mô tả sản phẩm hay hướng dẫn sử dụng cụ thể là chiêu thức tiếp thị hoàn hảo để bạn giúp khách hàng nhanh chóng click vào nút mua hàng hàng hơn giờ hết.

  1. Tận dụng ý kiến khách hàng.

Mỗi website doanh nghiệp nên tận dung và khai thác tốt ý kiến cũng như những phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Những ý kiến tích cực hiện diện trên website là cơ sở để khách hàng đánh giá về bạn cũng như gia tăng niềm tin doanh nghiệp. Với những phản hồi không mấy tích cự cũng là một bài học giúp bạn nhìn nhận, đánh giá lại doanh nghiệp để mang đến chất lượng sản phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng.

  1. Quy trình mua hàng.

Muốn bán được hàng nhanh – gọn thì website của bạn phải đảm bảo thông suốt mọi quy trình đặc biệt là trong khâu thanh toán. Đừng khai thác quá nhiều thông tin từ khác hàng hay xảy ra bất cứ trục trặc gì bởi chỉ cần mỗi lỗi nhỏ khiến họ không hài lòng thì dù đã chọn giỏ hàng nhưng họ vẫn có thể ngay lập tức rời đi.

  1. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

Muốn xây dựng lòng tin, sự trung thành của khách hàng bạn nên nhấn mạnh vào dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thân thiện, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc, phản hồi của khách hàng chính là quy tắc vàng để bạn chiếm được cảm tình từ họ và tạo cơ sở niềm tin về việc gia tăng doanh số bán hàng.

  1.  Nổi bật sản phẩm.

bi-quyet-gia-tang-doanh-so-ban-hang-truc-tuyen-hieu-qua-2

Mẹo nhỏ để bạn bán hàng hiệu quả đó là hãy làm nổi bật sản phẩm của chính mình bằng việc đưa ra những sản phẩm đang bán chạy hay những sản phẩm mới. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được sự tò mò của khách hàng.

  1. Nêu rõ lợi ích mà khách hàng nhận được.

Với hàng ngàn doanh nghiệp cùng kinh doanh, buôn bán một sản phẩm làm thế nào để bạn bán được sản phẩm cho khách hàng chứ không phải để mất khách hàng vào tay đối thủ. Đơn giản thôi hãy tạo ra sự khác biệt của sản phẩm bằng cách làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm doanh nghiệp bạn mang đến cho họ. Đồng thời khách hàng sẽ nhận được gì khác và hơn khi mua sản phẩm từ trang web của bạn.

  1. Giới hạn thời gian và số lượng phiếu giảm giá.

Tuyệt chiêu cho các chương trình giảm giá sản phẩm là doanh nghiệp hãy đưa ra chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm với số lượng có hạn hoặc trong khung giờ giới hạn để khách hàng đưa ra hành động quyết định nhanh hơn.

  1.  Danh sách email khách hàng thường xuyên.

Hãy thiết lập danh sách email, khách hàng thường xuyên liên lạc với bạn để có thể giúp họ cập nhật những tin tức mới nhất về chương trình khuyến mại hay những sản phẩm mới.

Đó là những bí quyết tuyệt vời giúp gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến hiệu quả mà doanh nghiệp nên áp dụng. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng website bán hàng của mình vận hành tốt không xảy ra bất cứ trục trặc gì ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vấn đề gì của website hãy liên hệ với Sky Việt Nam ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang đến bạn giải pháp tốt nhất.

>> Vì sao bạn khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến thất bại 

>> Bí quyết thu hút khách hàng với các chiến lược khuyến mại trên thiết kế website

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận