Chọn hình thức quảng cáo facebook hiệu quả?

Nghiên cứu chỉ ra quảng cáo facebook hiệu quả hơn nếu có thêm một chút “dạo đầu”.

Có một câu nói nổi tiếng rằng một nửa số tiền bỏ vào quảng cáo là lãng phí nhưng vấn đề nằm ở chỗ nhận ra phần nào là phần lãng phí. Về mặt lí thuyết, Internet đã giải quyết vấn đề đó bằng cách cho phép những người làm Marketing biết chính xác được những quảng cáo nào của họ dẫn đến click và bán hàng. Điều đó giúp cho họ tăng cường những quảng cáo hiệu quả và giảm thiểu những quảng cáo không hiệu quả.

quang-cao-facebook-01

Tuy nhiên, ngay cả khi Facebook tích hợp công cụ theo dõi hiệu quả của các quảng cáo, việc đo đếm hiệu quả cũng không đơn giản như thế. Quảng cáo nhìn qua có vẻ không hiệu quả lại mang đến động lực mua hàng cho khách hàng trong khi các chiến dịch chỉ tập trung vào những thông số lại không làm được điều đó. Đó là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu mới đây của Adaptly, một công ty quảng cáo trên các mạng xã hội. Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định xem loại quảng cáo nào hiệu quả hơn: Quảng cáo hướng dẫn người tiêu dùng qua 1 chuỗi hành động có 3 bước (1) nhận diện thương hiệu đến (2) xem xét sản phẩm và cuối cùng là (3) ra quyết định hay Quảng cáo chỉ có những lời kêu gọi hành động (call – to – action).

quang-cao-facebook-02

Giảm giá là một call-to-action thường thấy trong quảng cáo

“Có một số những câu hỏi chưa được giải đáp trong thế giới quảng cáo và media về hiệu ứng của việc truyền tải thông điệp thành một chuỗi hành động để có thể dẫn dắt khách hàng theo phương thức cổ điển,” Sean O’Neal, chủ tịch Adaptly nói. “Bằng trực giác, rất nhiều nhà quảng cáo nói rằng, “Chúng ta hãy bỏ qua hai bước đầu tiên và đi thẳng đến lời kêu gọi hành động.”

Trả lời câu hỏi này thông qua một nghiên cứu đòi hỏi phải biết chính xác thời điểm mà những người tham gia thử nghiệm tiếp xúc với mỗi thông điệp quảng cáo trong chuỗi. Trước Facebook ra đời, điều này gần như là không thể. Ngay cả những website yêu cầu log-in, passwords có thể được người dùng chia sẻ cho nhau khiến cho người làm quảng cáo phải đoán chính xác xem ai mới là người xem được thông điệp quảng cáo. “Một ID là một chuyện, danh tính thực sự là một chuyện khác,” O’Neal nói.

Quảng cáo facebook hiệu quả

Những khách hàng của Refinery29 – một website bán hàng thời trang đã tiến hành thử nghiệm

Để thực hiện cuộc nghiên cứu của mình, Adaptly tạo ra một cộng đồng Facebook gồm hơn 2 triệu người được chọn từ những khách hàng cốt lõi của Refinery29. Những người dùng này được chia làm 2 nhóm, một nhóm được cho xem những quảng cáo có 3 bước và một nhóm chỉ được xem những quảng cáo đơn thuần là lời kêu gọi hành động (CTA) và một nhóm nữa không được xem quảng cáo nào.

Kết quả thật rõ ràng: Những quảng cáo có trình tự 3 bước mang đến hiệu quả cao hơn tới 56% những người đăng ký hơn những quảng cáo CTA và 87% so với những nội dung bình thường. Thông tin này có thể khiến cho những người làm quảng cáo phải xem lại cách thức chạy quảng cáo trên facebook hay bất cứ một kênh nào khác của mình. Những quảng cáo ăn theo thời điểm có lẽ sẽ dần cần phải thay thế bằng một chiến dịch quảng cáo dài hơn nhằm không chỉ đạt được hiệu quả quảng cáo cao hơn mà còn xây dựng được mối quan hệ đối với khách hàng.

>> Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo Facebook

>> 5 bí quyết để quảng cáo trên Facebook đạt hiệu quả

>> Hướng dẫn cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing

>> Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook?

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận