Đầu Tư Hiệu Quả Vào SEO và Nội Dung Trong 2015

Một năm đã kết thúc, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bạn lên kế hoạch cho một năm mới thành công và suôn sẻ hơn.

Đối với SEO, việc chi tiêu cũng khá quan trọng cho công việc kinh doanh, bạn cần phải phân bổ sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Trong năm 2015, sẽ có rất nhiều thách thức đang chờ đón, không chỉ SEO mà còn ở mọi khía cạnh khác nữa!

Trong bài viết ngày hôm nay, chuyên gia Jim Yue đến từ BrightEdge sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết hữu ích về những yếu tố cần tập trung vào đầu tư để giảm thiểu tối đa nguồn chi tiêu không đáng có.

Như các bạn cũng đã biết, việc chi tiêu hợp lý vào những khoản quan trọng trong SEO là điều rất cần thiết . Chính vì vậy, trước tiên các bạn nên tìm ra những khía cạnh quan trọng hoặc thiếu xót để tập trung vào đó.

1. Xác định vấn đề còn tồn tại

dau-tu-hieu-qua-vao-seo-noi-dung-trong-2015-2

Một trong những cách tốt nhất để chứng minh rằng đồng tiền cần phải được chi tiêu vào mục đích duy trì sự cạnh tranh trong kinh doanh đó là chỉ ra các lỗi hoặc vấn đề còn tồn đọng có trong website. Đồng thời chứng tỏ rằng các lỗi đó nếu không được giải quyết nhanh chóng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng gia tăng hoặc đơn thuần là chiếm giữ thứ hạng trong cuộc cạnh tranh với các website khác.

Sau khi xác định được mục tiêu cần phải đầu tư, tiến hành audit toàn bộ website và thứ hạng hiện tại. Tập trung vào cải thiện các khu vực của website còn đang thiếu xót, từ mặt kỹ thuật cho đến nội dung…

Ưu tiên các bài viết hoặc yếu tố đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của độc giả nhất, điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào theo dõi các trang có giá trị cao nhất, hoặc các trang thực sự tiềm năng nhưng thiếu sự cải thiện.

Các công ty cũng rất để tâm đến các thuật toán của Google và họ tự hỏi liệu nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực đến website của mình hay không? Chính vì vậy, họ luôn tìm hiểu và nghiên cứu về những thông tin mới nhất về các bản cập nhật thuật toán. Và chúng tôi nghĩ đây là điều nên làm để có được nhận thức và dè chừng thích hợp đối với sự phát triển của website.

2. Phân công nhiệm vụ cho mục tiêu cần triển khai

dau-tu-hieu-qua-vao-seo-noi-dung-trong-2015-3

Việc đầu tư vào SEO trong năm 2015 đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ những gì đang có như nguồn lực nhân viên, các kỹ năng, điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu kinh doanh để có thể chi tiêu sao cho hợp lý. Hãy tự hỏi các câu hỏi sau đây để bắt đầu cuộc nghiên cứu của mình:

  • Khía cạnh nào cần tập trung đầu tư? Hãy dựa vào các yếu tố đang được thực thi của quá trình SEO để quyết định, ví dụ như: chất lượng nội dung, SEO kỹ thuật, các chiến lược marketing, mạng xã hội, hay PR…
  • Điểm mạnh nổi trội của đội ngũ nhân viên là gì? Nguồn lực và kỹ năng của họ đang sẵn có
  • Lợi nhuận của website đến từ đội ngũ nội bộ hay từ bên thứ ba? Điều gì tạo nên giá trị lợi nhuận trong thời gian ngắn và về lâu dài?
  • Bạn sẽ tiến hành đào tạo các nhân viên về kỹ năng cần thiết hay tuyển các nhân viên mới? Chi phí cho đào tạo là bao nhiêu? Liệu đội ngũ này có thể gắn bó lâu dài với công ty hay không?
  • Bạn sẽ làm như thế nào để sắp xếp và phân công nhiệm vụ hợp lý cho từng nhân viên để làm sao công việc được hoàn thành nhanh chóng và chất lượng nhất có thể? Câu hỏi này nếu được giải quyết cũng sẽ giúp công ty giảm thiểu được tối đa số chi phí mà công việc vẫn đảm bảo được tiến độ và chất lượng.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh ở đây rằng, marketing số hóa và SEO luôn gắn liền với nhau. Bởi sự sáng tạo và kỹ thuật không thể tách rời. Chính vì vậy, một chủ website khôn ngoan sẽ phải đầu tư vào cả hai mặt này để đảm bảo rằng chiến lược sẽ đạt hiệu quả cao.

3. Thực hiện kế hoạch và ước lượng khối công việc

dau-tu-hieu-qua-vao-seo-noi-dung-trong-2015-4

Rất nhiều công ty không tiến hành ước lượng khối công việc mà họ sẽ phải bỏ công sức ra để thực hiện, chính vì vậy, họ cũng không thể dự đoán chính xác được số lượng ngân sách sẽ cần phải chi tiêu ra sao.

Trước tiên, bạn phải nắm rõ được tầm quan trọng của SEO đối với công việc kinh doanh và mường tượng được mức độ ảnh hưởng lẫn nhau của chúng. NẾu SEO ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận kinh doanh thì chúng phải được đầu tư nhiều hơn nữa.

Sau khi đã xác định được mục tiêu, bạn cần phải thiết lập các số liệu kỹ đo đạc – tìm đến các công cụ phân tích marketing phù hợp và sử dụng các nền tảng cho phép bạn chuyển hóa được khối dữ liệu lớn đó thành các hành động cụ thể. Thay vì sử dụng các công cụ ngẫu nhiên.

Nếu bạn đang làm SEO thuê hoặc là nhân viên SEO đang cần trợ cấp thì bạn phải luôn luôn chứng minh được tầm quan trọng của chúng cho bên quản lý ngân sách biết. Trong trường hợp phía quản lý của công ty nghi ngờ về tính hiệu quả của SEO và doanh thu của công ty từ một trang web kinh doanh thì hãy thách thức công ty đó ngừng sử dụng SEO một thời gian và nhận thấy dấu hiệu đi xuống của website và công ty.

dau-tu-hieu-qua-vao-seo-noi-dung-trong-2015-5

SEO không phải là công việc miễn phí, nó cũng cần sự đầu tư thỏa đáng để có thể duy trì một cách hiệu quả. Chính vì vậy, trong năm 2015, sẽ có rất nhiều thách thức đang chờ đón, không chỉ SEO mà còn ở mọi khía cạnh khác nữa!

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận