Facebook Bỏ Organic Reach – Điều Đáng Mừng

Mấy ngày nay dân digital nháo nhào lên về việc Facebook bỏ organic reach. Hầu hết đều thể hiện một thái độ vô cùng thất vọng, như nhìn thấy một viễn cảnh mờ mịt, tương lai sụp đổ trước mắt.

Mình thì thấy đây là một điều chỉnh đáng mừng cho các marketer:

Mừng vì lẽ giờ đây các bạn không còn phải đổ một đống tiền vô ích cho việc xây dựng fan base với con số like “thần thánh”. Chi phí không nhỏ tý nào, nhất là những brand lâu nay muốn xây dựng fan base chất lượng. Số fan cao làm gì khi đưa nội dung lên mà chả reach được tới ai? Marketers sẽ chỉ tập trung vào một thứ có ý nghĩa hơn đó là chi phí cho mục đích tăng reach.

Mừng vì lẽ Facebook giờ đây là một cộng đồng trong sạch & có trật tự hơn. Các loại nội dung quảng cáo vớ vẩn kêu gọi người khác mua hàng hay tham gia vào các chương trình promotion từ những fan page tạp nham sẽ được tự động quét sạch. Chỉ còn những nội dung của bạn bè và các nội dung quảng cáo được kiểm duyệt & tối ưu hiển thị.

Mừng vì lẽ marketer giờ đây đã biết sợ Facebook là một media hút máu. Thường thì những gì người ta phải bỏ tiền để đạt được thì thường người ta phải quý trọng, nâng niu hơn những gì mà người ta nhận được free. Do đó mà marketer sẽ phải có cái nhìn nghiêm túc hơn về sáng tạo nội dung quảng cáo, về tối ưu hóa đối tượng tiếp cận quảng cáo. Không nghiêm túc hơn thì phí tiền lắm. Một khi làm cái gì đó nghiêm túc hơn, thường chúng ta sẽ phát triển tốt hơn.

Đó, thay vì lo, chúng ta nên mừng mới phải :-)

Hồ Trung Dũng – Mix Digital

Từ khoá tìm kiếm: Quang cao Facebook, Quang cao Google, Quảng cáo Facebook hiệu quả, Quảng cáo Facebook giá rẻ

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận