Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress

Website là một yếu tố vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Nó có sức ảnh hưởng lớn đến việc quảng bá cũng như khẳng định thương hiệu của bạn trên thị trường, tăng khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp và còn rất nhiều lợi ích khác mà website mang lại.

huong-dan-thiet-ke-website-mien-phi-bang-wordpress

Hiểu được nhu cầu đó của thị trường, rất nhiều công cụ thiết kế trang web ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thiết kế website cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Trong số các công cụ thiết kế website phổ biến hiện nay, không thể không kể đến WordPress.

  1. WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little.

WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản, … Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

  1. Tại sao nên sử dụng wordpress để tạo website?

– Dễ sử dụng: WordPress được phát triển cho những người dùng có kiến thức phổ thông về lập trình web. Giao diện trực quan, các thao tác đơn giản, cách cài đặt cũng vô cùng dễ dàng.

– Cộng đồng hỗ trợ đông đảo: Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

– Nhiều gói giao diện có sẵn: hiện nay WordPress có nhiều giao diện miễn phí như giao diện website bán hàng đẹp, đồ nội thất, du lịch, khách sạn,… bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện cho trang web của mình. Bên cạnh đó, wordpress cũng cung cấp các giao diện trả phí, mức phí dao động từ $30 đến $65. Đối với các bạn mới tìm hiểu, tốt nhất là dùng các giao diện miễn phí vì các giao diện trả phí có rất nhiều thao tác khó không dễ dàng với người mới bắt đầu.

– Nhiều plugin hỗ trợ: Plugin nghĩa là một trình cắm thêm vào website để bổ sung các chức năng mà bạn cần. Ví dụ mặc định sau khi cài website WordPress, bạn không có chức năng hiển thị các bài viết liên quan ở dưới mỗi bài viết, nhưng với nhiều plugin hỗ trợ thì bạn có thể dễ dàng cài thêm để website mình có chức năng đó. Plugin cũng có bản miễn phí và bản trả phí.

– Dễ phát triển cho lập trình viên: Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: mã nguồn WordPress có nhiều gói ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.

– Có thể làm nhiều loại website: Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn có thể thiết kế web bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các giao diện và plugin với nhau.

  1. Các bước thiết kế website miễn phí bằng WordPress.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn 1 email đăng kí làm blog WordPress gửi thông báo đến. Có thể dùng gmail, yahoo mail,… nhưng phải chắc chắn email này luôn được sử dụng.

Bước 2: Vào trang http://wordpress.com tiến hành tạo website cho mình. Click vào nút màu xanh “Creat Website” ngay giữa trang để tiến hành thiết kế trang web.

Bước 3: Sau khi click hiện ra trang đăng kí, bạn cần chú ý những nội dung sau đây:

– Email Address: đây là khung điền email của bạn vào để nhận thông báo từ WordPress.

– Username: điền tên tài khoản quản lí của bạn vào đó để quản lí mọi thứ trên web bạn tạo.

– Password: bảo vệ an toàn cho tài khoản quản lí của bạn và sử dụng để đăng nhập.

– Blog wedsite: tên trang web/ blog của bạn.

Cuối cùng là lựa chọn gói dung lượng phù hợp để chứa website của bạn. Sau khi lựa chọn xong click “Creat Blog”.

Bước 4: Viết tiêu đề và lựa chọn giao diện cho website. Sau đó nhấn “Next”.

Bước 5: WordPress sẽ yêu cầu bạn viết bài giới thiệu cho website của mình hoặc nếu không muốn viết bạn có thể sử dụng kích hoạt website bằng emai. Hãy chọn “Resend confirmation email” và vào email chọn “comfim email address” để xác nhận kích hoặc email của mình.

Trên đây là một số kiến thức về hướng dẫn thiết kế website trên WordPress miễn phí. Tuy nhiên, vì thiết kế website trên bản miễn phí sẽ có một số hạn chế nhất định như tính bảo mật không cao, chưa đa dạng, phong phú về mẫu website. Vì vậy bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của công ty Bigweb với nhiều giao diện bắt mắt, sống động như mẫu website bán hàng đẹp, mẫu thiết kế website nội thất đẹp chuyên nghiệp, 9 mẫu website bán hàng đẹp chốt khách 100%, v.v

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận