Khi dùng macbook cần lưu ý những gì?

Apple đưa ra các dòng laptop bao gồm Macbook, macbook pro và macbook air. Nếu bạn đang sử hữu một trong số chúng thì cần lưu ý các vấn đề sau:
1.    Màn hình macbook
Macbook thế hệ mới đều được trang bị gương bóng, ngoại trừ macbook pro thì cho phép chọn màn hình thường nhưng không phải ai cũng thích loại màn này vì nó làm chói mắt người sử dụng.
Để khắc phục tình trạng bạn có thể mua tấm bảo vệ MacBook tương tự như iPhone. Có khá nhiều sản phẩm bán trên thị trường phù hợp với các dòng MacBook 13 và 15 inch.

Xem thêm:

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top 10 công ty quảng cáo uy tín nhất tại Hà Nội

sửa chữa macbook tại hà nội

2.      Tốc độ
Khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy macbook của mình chạy như trong cuộc thi tốc độ cuả người cao tuổi, nhất là lúc chạy các chương trình nặng như đồ họa,.. Muốn tăng hiệu năng của Macbook  pro cách tốt nhất là sử dụng tùy chỉnh. Thao tác như sau:
Đưa máy tính về màn hình chủ. Thay đổichế độ trong Graphics Option làHigher Performance.Tiếp theo,  vào System Preferences để chọn Energy Saver. Trong Graphics ở trên cùng, bật Higher Performance thay cho Better Battery Life.
Sự chuyển đổi này khai thác sức mạnh của MacBook Pro hai card đồ họa, thêm Nvidia GeForce 9600M GT thay thế cho GeForce 9400M chậm chạp. Những tùy chỉnh trên làm cho các ứng dụng sử dụng độ họa trở nên nhanh hơn.

3.    Cổng FireWire
Macbook pro mới  nhất được tích hợp với cổng FireWire 800,  hoặc FireWire 400. Nhưng muốn sử dụng chuẩn trước đó, có thể mua thêm adapter bên ngoài hoặc có thể chọn dây cáp 800 to 400 FireWire hoặc mua card FireWire 400 lắp vào khe ExpressCard của các model MacBook Pro. Vì các phiên bản Macbook vừa không có cổng FireWire lẫn khe cắm ExpressCard. Giải pháp tốt nhất là chọn bộ adapter kết nối qua USB.
4.      Phím bấm chuột trên máy tính bị hỏng (trackpad)
Phím bấm chuột trên máy tính bị hỏng , có thể tải chương trình Trackpad Firmware Update 1.0 về cài đặt lên máy. Nếu không thể cài đặt, máy sẽ tự động kiểm tra Software Update.  Trong quá trình đó bạn nên dùng chuột máy tính ngoài và sử dụng thay vì trackpad đang lỗi.
5.      Pin không sạc
Pin không sạc có thể do hỏng, hoặc  chưa cài đặt chương trình mới nhất. Vì nếu sử dụng MacBook hoặc MacBook Pro bản cũ hơn, pin của máy có thể không sạc được, và bạn phải cài đặt lại với chương trình cập nhật mới nhất. Đó là phiên bản BatteryUpdater.bundle  1.3.
Hướng dẫn kiểm tra phiên bản như sau: Trong folder SystemConfiguration/ System/ Library tìm file có tên là BatteryUpdater.bundle. Chọn Get Info. Nếu phiên bản 1.2 hoặc 1.3, thì mọi việc đã ổn. Còn không, người dùng có thể download bản cập nhật trên trang web của hãng để cài vào máy.
Sau khi kiểm tra phần mềm đều ok mà vẫn không sạc được pin, thì hãy  gọi cho chúng tôi – công ty sửa chữa macbook tại Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

6. Bàn phím có vấn đề.
Bạn nên cài đặt bản cập nhật Keyboard Firmware Update 1.0để máy của mình chạy tốt hơn với dòng thuộc macbook hay macbook pro cũ

Tiến Thành – công ty sửa chữa macbook tại Hà Nội chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận