Lỗi máy tính laptop bật không lên

Trường hợp máy tính đang hoạt động bỗng bị treo, không khởi động lại được hoặc khi khởi động lại thì màn hình tối om không lên. Sau đây hãy cùng Tiến Thành Computer tìm hiều những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên nhé!

I. Màn hình không lên  do nguồn điện

Khi khởi động laptop mà màn hình không lên có thể là do nguồn điện. Vì vậy trước tiên bạn hãy . Bạn thử kiểm tra lại nguồn cấp điện,  dây nguồn kết nối với adapter.

Nếu nguồn cấp điện không có vấn đề gì thì rất có thể là do Adapter laptop. Bạn hãy thử cắm Adapter của mình sang một máy khác (không dùng pin nhé)hoặc lấy Adapter của máy khác cắm vào máy mình. Nếu laptop vẫn hoạt động khi dùng adapter của máy khác thì đó có nghĩa là bạn nên sắm 1 “em” adapter mới.

Còn nếu laptop vẫn không nên thì có thể là Điểm nguồn tiếp xúc với adapter bị lỗi hoặc do các nguyên nhân dưới đây.

II.Do RAM bị  lỗi

Nếu nguyên nhân không phải do adapter thì có thể nó đến từ RAM của máy.

Việc Ram bị lỏng hay ram bị cắm  sai đều dẫn đến laptop khởi động mà không lên. Trong trường hợp này bạn  lấy ram ra vệ sinh  sạch sẽ sau đó hãy cắm  RAM vào đúng vị trí .

Nếu vẫn không được thì có thể RAM của bạn có vấn đề thật rồi. Để chính  xác bạn hãy thay thử  1 thanh RAM khác vào, nếu máy hoạt động bình thường thì màn hình laptop không nên là do RAM của bạn. Còn nếu vẫn như cũ thì có thể là do lỗi ổ cứng.

III: Do lỗi ổ cứng.

Nếu như đều không phải do 2 nguyên nhân  trên thì màn hình không lên là do lỗi ổ cứng. Khi khởi động laptop màn hình BIOS hiện lên sau đó đơ  không hoạt động. Lỗi này có thể do vi rút phá rối file . Và một tin không vui đó là dấu hiệu bạn phải đổi cái ổ cứng mới.

V. Lỗi đến từ Mainbroad

Cuối cùng nguyên nhân gây ra lỗi Màn hình không lên có thể do Mainboard của laptop của bạn có vấn đề với hardware.

Nếu là lỗi này thì bạn buộc phải mang đến các cơ sở sửa chữa laptop lấy ngay tại hà nội để họ có thể kiểm tra tìm ra nguyên chính xác để có cách xử lý

Xem thêm:

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top 10 công ty quảng cáo uy tín nhất tại Hà Nội

Tienthanhcomputer– một trong những địa chỉ sửa laptop, máy tính, máy in uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Khi laptop của bạn có bất kì lỗi hay vấn đề gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0946653760 – 01262678999

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần
Tags:

Bình Luận