Mua Macbook cũ cần lưu ý những gì?

Những điều cần chú ý khi mua MacBook cũ

Bạn muốn sở hữu cho mình những chiếc MacBook nhưng mà bạn không có đủ tài chính hoặc không muốn để phải bỏ ra một khoản chi phí quá lớn mà vẫn sở hữu được một chiếc MacBook sành điệu và thời thượng. Chính vì vậy rất nhiều người tìm đến những chiếc MacBook cũ. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn mua cho mình những chiếc MacBook cũ chất lượng.

>> Làm Thế Nào Để Biến Người Dùng Thường Thành Khách Hàng Trả Tiền

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

 >> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín nhất

nhund-dieu-can-luu-y-khi-mua-macbook-cu-332

Có thể những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Điểm lưu ý thứ 1: Phải chọn địa chỉ mua MacBook cũ uy tín, chất lượng và có thương hiệu

Điểm lưu ý đầu tiên khi bạn mua những sản phẩm như MacBook Air cũ hay MacBook Pro cũ là bạn hãy đến những cửa hàng có uy tín, tin cậy, có thương hiệu trên thị trường. Khi bạn ghé qua một cửa hàng đã có uy tín, tin cậy, thương hiệu trên thị trường thì đây là một trong những yếu tố làm giảm rủi ro khi bạn mua những chiếc laptop cũ xuống mức thấp nhât.

Đến với những cửa hàng uy tín và đã có thương hiệu thường họ sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng khá ổn định. Vì khi một sản phẩm họ đưa ra thị trường, thường phải được trải qua một quy trình kiểm tra khá nghiêm ngặt, giảm thiểu những rủi ro cho người mua.

Điều lưu ý thứ 2: Kiểm tra laptop MacBook Air cũ hay MacBook Pro cũ trước khi mua

Không chỉ đến những địa chỉ bán MacBook Air cũ hay MacBook pro cũ tin cậy mà người sử dụng cũng nên có những hiểu biết nhất định về dòng máy này, để tránh gặp những trường hợp “xấu” ngay cả khi bạn đến những cửa hàng bán MacBook cũ uy tín ở Hà Nội thì việc sai sót là không thể tránh khỏi được.

Kiểm Tra Ốc Vít Bên Ngoài Chiếc MacBook Cũ

Chắc hẳn, các bạn rất tò mò tại sao chúng tôi lại đưa ra cho bạn một lời khuyên kỳ cục như vậy phải không? Không hẳn là nó không có ích. Điều này giúp các bạn kiểm tra xem chiếc MacBook cũ này có được tháo lắp qua chưa. Thường những chiếc Macbook cũ hay MacBook Pro cũ nếu được tháo lắp qua thì những “ốc vít” trên các cạnh máy sẽ rất chặt khít và hơi khó khăn để bạn có thể tháo được chúng.

Với bước kiểm tra này chỉ làm bạn yên tâm bề ngoài mà thôi. Bởi vì, thường nếu bạn mua chiếc MacBook cũ ở các cửa hàng thì chúng đều phải được kiểm tra từng bộ phận riêng biệt, nên có rất ít những chiếc MacBook Air cũ hay MacBook Pro cũ chưa bao giờ được tháo.

Kiểm Tra Hình Thức Của Chiếc MacBook Air Cũ Hay MacBook Pro Cũ

Điểm này là kiểm tra hình thức bên ngoài của chiếc máy. Điểm này tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, với hình thức bên ngoài chiếc máy còn mới thì sẽ làm cho người dùng yên tâm hơn. Nhưng không phải chiếc máy tính cũ nào còn mới cũng là nguyên bản của nó, bởi vì rất có thể chiếc máy đã được sơn sửa chữa lại. Đây là một trong những nguyên nhân mà tôi khuyên bạn nên đến những địa chỉ uy tín, tin cậy và có thương hiệu để mua những chiếc Macbook cũ

Những điểm bạn cần chú ý kiểm tra là xem máy có bị xước hay bóp méo chỗ nào không, bàn lề máy dùng có tốt, khi gập máy có “khít” không, chú ý bàn phím có bị mờ không, độ nảy của các phím cũng như các cổng sạc và các cổng cắm kết nối có tốt không, có bụi bẩn hay bị xước nhiều không?

Kiểm Tra Màn Hình Của Những Chiếc MacBook Cũ

Một điểm đặc biệt lưu ý là là màn hình của máy tính, bạn cần phải kiểm tra xem màn hình của chiếc Macbook cũ này hiển thị như thể nào, có bị các lỗi màn hình hay không, có bị điểm chết sáng hoặc điểm chết tối hay không?

PIN Của MacBook Cũ

Năng lượng PIN là một phần quan trọng của chiếc laptop. Đặc biệt với những sản phẩm như MacBook Air hay MacBook Pro – là một trong những dòng máy tính xách tay sở hữu thười lượng sử dụng PIN khá dài. Chắc hắn bạn không muốn ring về một chiếc MacBook cũ mà đac bị “chai” PIN rất nhiều. Vậy hãy kiểm tra thời lượng PIN của chiếc MacBook cũ bằng một thao tác rất đơn giản:
Bạn hãy khởi dộng máy lên, chú ý vào biểu tượng “táo khuyết” ở góc bên trái của màn hình, Click vào biểu tượng đó, sau đó chọn:About This MAC à System Report … à chọn POWER. Bạn hãy để ý vào hai mục bên dưới:
Full Charge Capacity (mAh): Đây là dung lượng khi sạc đầy 100% PIN, xem số liệu đó rồi so sánh với mức ban đầu của MacBook sao cho không quá chênh lệch nhiều. Thường con số này trenn 5800 mAh là ổn.
– Cycle count: Đây là số lần sạc PIN, được tính theo chu kỳ 100% PIN. Ví dụ như, buổi sáng bạn sử dụng còn 40% PIN nữa rồi sạc đầy, buổi chiều bạn dùng còn 60% PIN nữa rồi sạc đầy thì được tính là một chu kỳ sử dụng PIN. Nếu con số này quá lớn thfi bạn nên cân nhắc và xem xét trước khi mua. Sô chu kỳ sạc PIN này thường rơi vào khoảng 100 là ổn.

Kiểm Tra Loa Của Chiếc MacBook Cũ

Loa là một bộ phần không thể thiếu được của những chiếc Macbook cũ hay MacBook Pro cũ. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra Loa của chiếc MacBook bằng cách mở một bản nhạc thật to rồi điều chỉnh âm lượng để cảm nhận âm thanh mà chiếc MacBook cũ phát ra.

Kiểm Tra Nhiệt Độ Hoạt Động Của Chiếc MacBook Cũ Này

Một bước kiểm tra đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng là bạn hãy kiểm tra xem nhiệt độ khi máy hoạt động như thế nào bằng cách hãy khởi động máy và chơi một trò game đơn giản trong khoảng 10 phút. Nếu nhệt đồ máy tỏa ra khá là nóng thì bạn cần cân nhắc lại về quyết định của mình.

Điểm lưu ý cuối cùng: Kiểm tra chế độ bảo hành của máy, và chuẩn bị tìm trung tâm sửa chữa macbook tại hà nội trước nhé

Nhưng chiếc MacBook cũ thường có thời gian bảo hành là 12 tháng. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra xem chiếc MacBook Air cũ hay Macbook pro cũ mà bạn định mua có còn được bảo hành nữa không?

Dù còn hay không thì bạn cũng nền kiểm tra thật kỹ các chương trình bảo hành của cửa hàng bán MacBook cũ.

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận