Nắm bắt xu hướng thiết kế website 2017

Xu hướng thiết kế website luôn thay đổi từng ngày, nó được ví như các xu hướng thời trang vậy. Thừa kế những phát triển của xu hướng thiết kế năm 2016, thiết kế website 2017 có một số thay đổi mới và một số thay đổi mang tính phổ thông hóa những xu thế của năm 2016. Hãy cùng Sky Việt Nam tìm hiểu những xu hướng thiết kế website 2017 mới nhất nhé.

I. Thiết kế giao diện người dùng (UI)

Bạn có thể thấy thiết kế web hiện nay đại đa phần đều tương tự như nhau. Đó dường như là một tác dụng phụ của thiết kế web đáp ứng. Nhưng lỗi này một phần là do sự bùng nổ của nhiều website khác như WordPress, Blog…

Những mô hình giao diện người dùng dưới đây bạn nên tham khảo để làm quen

 • Menu hamburger: Đóng vai trò là chức năng nhận biết dễ dàng cho người dùng. Mặc dù mô hình này hơi bị nhiều người chỉ trích.
 • Đăng ký tài khoản: Mô hình này có ở bất kì trang web nào khi bạn muốn đăng kí cho mình một tài khoản để sử dụng.
 • Long Scroll: Xu hướng này được dùng khá nhiều trên các thiết bị di động và rất được ưa chuộng bởi sự tương tác cao và thu hút được nhiều người đọc. (Ví dụ : Facebook, Twitter).
 • Thẻ Layout: Thẻ ở khắp nơi trên web vì họ thể hiện mọi thông tin hình ảnh chỉ trong một khối hộp dài có kích thước phù hợp với khung hình. (Ví dụ: Pinterest)
 • Hero image : Cái nhìn đầu tiên luôn để lại những ấn tượng sâu sắc nhất . Bởi vậy những nội dung chất lượng, hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao sẽ thu hút tầm nhìn của nhiều người sử dụng. Hero image bao gồm những hình ảnh và văn bản nội dung ngắn, có thể là tĩnh hoặc động.
 • Font Awesome Icons thay thế icon: Font Awesome Icons sẽ thay thế hoàn toàn các biểu tượng (icons) bằng hình
 • Chú trọng đến hình ảnh: Xu hướng thiết kế website ngày càng đầu tư nhiều vào hình ảnh. Vì hình ảnh là yếu tố gây ấn tượng thị giác tốt nhất. Chất lượng hình phải đẹp sắc nét, khổ hình to rộng, độ phân giải cao. Đặc biệt website sẽ thú vị hơn nếu dùng ảnh động hoặc video ở chế độ tràn màn hình. Nội dung chữ nếu có thì cũng chỉ là một hai dòng ngắn gọn điểm xuyến phụ họa cho hình. Các hiệu ứng được gắn vào hình để bổ sung thêm nét sống động, mượt mà như thật.

II. Xu hướng web design Animation

Hình ảnh động được sử dụng ngày càng nhiều hơn để nâng cao cách kể chuyện của một trang web. Tuy nhiên việc sử dụng tất cả các hình ảnh động ở mọi nơi là không nên..

xu-huong-web-animation

Ảnh: Xu hướng thiết kế web Animation

Animation chia làm 2 nhóm:

 • Animation lớn: Bao gồm các hiệu ứng di chuyển giống như parallax scrolling và các thông báo pop-up. Nó được dùng để tương tác chính với người dùng.
 • Animation nhỏ: Bao gồm các hiệu ứng spinner, hover tool, loading bar và không yêu cầu người dùng phải nhấp vào.

III. Microinteractions (Tương tác nhỏ)

Là những tương tác nhỏ xảy ra xung quanh chúng ta,  đơn giản chỉ chỉ là việc bạn tắt báo thức trên điện thoại di động hay like một tấm hình trên facebook.

Tương tác nhỏ có xu hướng giúp bạn làm những điều khác nhau như:

 • Truyền tải một trạng thái hoặc nhận lại một thông tin phản hồi
 • Xem kết quả của một thao tác sử dụng hay một trạng thái mà bạn vừa tương tác
 • Giúp người sử dụng thao tác một ứng dụng nào đó.

Tương tác nhỏ là một phần quan trọng của hầu hết các ứng dụng. Khái niệm này cho thấy  con người như là chìa khóa cho việc sử dụng các thiết bị ứng dụng.

IV. Xu hướng thiết kế tuỳ biến thông minh (Responsive web design)

Thiết kế web Responsive mặc dù đã được phát triển mấy năm trước nhưng 2017 sẽ vẫn là tâm điểm và yêu cầu thiết yếu website phải được thiết kế theo kiểu Responsive. Đó cũng là yêu cầu cần phải đáp ứng khi khách hàng quan tâm tới một website.

thiet-ke-web-responsive
Ảnh: Xu hướng thiết kế web responsive

V. Material Design: Lựa chọn phong phú hơn để thiết kế phẳng

Đây là một kiểu thiết kế mới được Google giới thiệu cùng lúc với phiên bản Android 5.0 Lollipop sử dụng hiệu ứng đổ bóng, chuyển động và chiều sâu để tạo ra các thiết kế có tính thực tế hơn.

VI. Thiết kế phẳng và tối giản nội dung

Nếu như trước đây thiết kế phẳng tạo nên sự hài hòa giữa các khối nội dung làm cho người dùng nhìn vào không bị nhàm chán thì xu thế bây giờ là phải vừa phẳng và tối giản được nội dung.

Hiện nay, một website đang hiển thị quá nhiều nội dung mà người dùng không quan tâm hoặc thậm chí nó không hề liên quan với nội dung chính điều đó đã làm cho khách hàng chán nản vì họ không tìm thấy họ cần và bạn cũng không truyền đạt được thứ thiết yếu cho khách hàng.
xu-huong-thiet-web-phang
Ảnh: Xu hướng thiết kế web phẳng

Tiên phong lĩnh vực cung cấp giải pháp phát triển website. Sky Việt Nam cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng. Gọi ngay 04.6260.5599 dịch vụ thiết kế web của Sky Việt Nam sẽ đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

>> http://admarket.vn/4-xu-huong-noi-bat-trong-thiet-ke-website-du-lich-2017

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận