Ngôn ngữ nào phù hợp cho thiết kế website doanh nghiệp

Bằng vốn liếng kiến thức của mình, không ít doanh nghiệp tìm hiểu về việc thiết kế website doanh nghiệp mình nên xây dựng bằng ngôn ngữ gì. Sự xuất hiện của nhiều ngôn ngữ thiết kế như hiện nay khiến doanh nghiệp hoang mang không biết ngôn ngữ nào thực sự thích hợp nếu bạn không phải là một lập trình viên. Cùng Sky Việt Nam tìm hiểu xem ngôn ngữ nào thực sự tốt với thiết kế web của bạn trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Một số ngôn ngữ thiết kế web tiêu biểu hiện nay.

Trước hết doanh nghiệp nên có những hiểu biết về một số ngôn ngữ thiết kế web tiêu biểu nhất hiện nay. Đó là:

  • PHP.

Một trong những ngôn ngữ thiết kế web mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến PHP. Nó được sử dụng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Magento, Joomla…Ngôn ngữ này là một sự lựa chọn thông minh của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu thiết kế web bởi giá cả không quá đắt. Hơn thế nữa với sự sử dụng của cộng đồng đông đảo nên bạn có thể tìm đến sự trợ giúp bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, PHP là mã nguồn mở nên tính bảo mật chưa cao, vì thế khi làm website thông qua ngôn ngữ này doanh nghiệp nên đề nghị đơn vị làm web cung cấp dịch vụ về tính năng bảo mật để website có thể phát triển một cách tốt nhất.

ngon-ngu-nao-phu-hop-cho-thiet-ke-website-doanh-nghiep-1

  • ASP.NET.

Ngôn ngữ thiết kế web này được kế thừa và phát triển từ ASP vì vậy nó mang nhiều ưu điểm của ASP như khả năng tùy biến cao với người quản trị và người dùng, tính bảo mật cao, cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Ngôn ngữ này liên quan đến vấn đề bản quyền vì vậy chi phí thiết kế sẽ cao hơn rất nhiều so với PHP nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như mức độ bảo mật.

  • JAVA SCRIPT.

Đây là ngôn ngữ thiết kế web được đánh giá rất cao, chi phí thiết kế khá lớn, chất lượng và khả năng bảo mật lương đồng với giá cả. Ngôn ngữ này thường được sử dụng trên hệ thống các website lớn.

  • HTML.

Đây là ngôn ngữ thiết kế web tĩnh, được xây dựng hoàn toàn bằng thủ công( code tay). Khi website doanh nghiệp được xây dựng bằng ngôn ngữ này muốn lắp ghép được một trang web hoàn chỉnh tốn khá nhiều thời gian. Chính vì thế nó thường được kết hợp với một số ngôn ngữ khác như CSS, JAVA, PHP..

  1. Vậy ngôn ngữ nào phù hợp với thiết kế website của doanh nghiệp bạn?

ngon-ngu-nao-phu-hop-cho-thiet-ke-website-doanh-nghiep-2

Mỗi ngôn ngữ sẽ phù hợp với một loại hình thiết kế website, tùy thuộc vào quy mô công ty, nhu cầu cũng như lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp nên lựa chọn ngôn ngữ thích hợp. Khi doanh nghiệp bạn cần xây dựng một website với quy mô vừa và nhỉ để kinh doanh thì PHP sẽ là sự lựa chọn số một bởi giá thành không quá cao. Còn với những dự án tầm trung thì ASP.NET là giải pháp phù hợp nhất bởi chi phí thiết kế hợp lý, tính bảo mật tốt và có thể mang đến hiệu quả ổn định cho hoạt động kinh doanh. Riêng với những dự án, doanh nghiệp lớn cần sự bảo mật tốt nhất chắc chắn bạn nên sử dụng ngôn ngữ JAVA SCRIPT. Đó cũng là sự khẳng định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến những nội dung bổ ích giúp bạn có thể lựa chọn cho đơn vị doanh nghiệp mình ngôn ngữ phù hợp nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nếu cần sự tư vấn và hỗ trợ về giải pháp thiết kế website đừng quên liên lạc với chúng tôi – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cụ thể về các gói thiết kế website.

>> 5 yếu tố quan trọng quyết định giá thành thiết kế website

>> Những điều cần biết về chăm sóc website doanh nghiệp

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận