Những lưu ý để thiết kế trang chủ website bán hàng ấn tượng

Trang chủ chính là “bộ mặt” thu hút khách hàng tiềm năng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng ý thức được việc làm sao cho trang chủ website trở lên ấn tượng, tạo dấu ấn khác biết, hấp dẫn người dùng. Hiểu được điều đó, Sky Việt Nam sẽ chia sẻ những bí quyết ngay sau đây.

Dùng Slogan

Khi truy cập vào website bán hàng, giao diện trang chủ sẽ đập vào mắt người dùng với tên website. Nếu bạn có thể đặt slogan cùng với tên website, trang chủ sẽ thực sự nổi bật. Thực tế đã chứng minh rằng những bài giới thiệu dài thượt ở trang chủ không hấp dẫn người dùng bằng một câu slogan to, rõ ràng, được đặt ngay ở đầu trang chủ.

cach-lam-trang-chu-website-ban-hang-an-tuong

Điều quan trọng, slogan của bạn phải ngắn gọn và thực sự tạo ấn tượng với người dùng. Khi người dùng có ấn tượng với slogan, bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả của việc này. Theo đó, người dùng sẽ ở lại website của bạn lâu hơn, muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn cũng như sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Đây chính là yếu tố dẫn dắt người truy cập trở thành khách hàng thực trong tương lai.

Thông tin ngắn gọn

Khi truy cập các website trên mạng, người dùng luôn mong muốn có được những thông tin mà họ cần một cách nhanh nhất. Chính vì vậy, các thông tin đưa lên trang chủ càng ngắn gọn càng tốt để khách truy cập có thể thấy ngay được thông tin họ cần. Các chuyên mục bố trí trên trang chủ cũng cần rõ ràng để họ biết cách tìm được các thông tin cần thiết mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm loanh quanh trên website.

Thực tế đã chứng minh rằng khách truy cập vào website của bạn sẽ không kéo xuống dưới màn hình để tìm sản phẩm và dịch vụ họ cần bởi đơn giản là họ không có nhiều thời gian. Do đó, bạn nên đưa hết thông tin chỉ dẫn lên trang chủ một cách càng ngắn gọn càng tốt. Từ đây khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mình cần khi lướt qua trang chủ.

Chỉ dẫn rõ ràng

Khi thiết kế website bán hàng, trang chủ không chỉ hấp dẫn bởi hình ảnh và nội dung điều hướng người dùng rõ ràng. Thêm vào đó, bạn cần có thêm những công cụ điều hướng thông tin người dùng sao cho khách hàng của bạn có thể dễ dàng lựa chọn các điều hướng này mà không phải tìm đến sự trợ giúp của công nghệ.

Khi bước vào website bán hàng, nếu người dùng được chỉ dẫn rõ ràng, họ sẽ ở lại website của bạn lâu hơn và tìm hiểu chính xác các thông tin sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Những chỉ dẫn đó có thể là công cụ tìm kiếm, sơ đồ website,… Tất cả các yếu tố này sẽ tạo cho trang chủ website sự chuyên nghiệp để cạnh tranh với nhiều website bán hàng khác.

Ngoài ra, thông tin liên hệ cũng cần đặt ngay ở trang chủ. Bạn có thể bố trí ở chân trang hoặc ngay trên đầu trang, miễn sao khách hàng có thể nhìn thấy dễ dàng, không mất công tìm kiếm. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể thiết kế website bán hàng thực sự ấn tượng ngay từ trang chủ. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho Bigweb để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Những lưu ý để thiết kế website bán hàng hiệu quả

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận