So sánh Decal dán tường và giấy dán tường?

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa decal dán tường và giấy dán tường là một, nhưng thực chất 2 loại này là khác nhau, có một điểm chung là vật dụng trang trí nhà. Hôm nay Hotmua.vn xin đưa ra một số thông tin để so sánh sự khác nhau giữa decal dán tường và đồng hồ treo tường.

Decal dán tường có những đặc tính cơ bản giống sticker hay tranh dán tường. Nhưng với giấy dán tường thì nó hoàn toàn khác mặc dù cùng dán lên tường.

decal-dan-tuong-va-giay-dan-tuong

Decal dán tường
Giấy dán tường
Chất liệu vinyl Chất liệu giấy
Có thể dùng mấy sấy gỡ bỏ Không thể gỡ bỏ
Hoạ tiết không lặp lại Hoạ tiết lặp đi, lặp lại
Thiết kế theo yêu cầu Không thể thiết kế hoạ tiết theo yêu cầu
Cấu tạo gồm 3 lớp:– Lớp hoạ tiết Vinyl– Lớp keo để dán vào tường– Lớp đáy bằng giấy bảo vệ lớp keo Cấu tạo gồm 2 lớp:– Lớp hoạ tiết Vinyl– Lớp giấy để bám vào tường(lớp này không có keo)
Luôn có keo,

Để sử dụng decal hợp lý cho ngôi nhà mình bạn nên chọn lựa mẫu mã kỹ trước khi dùng chúng. Decal có rất nhiều mẫu mã như: decal cho phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng cho bé và cả phòng sách…Các mẫu decal cũng rất phong phú nên khách hàng có thể lựa chọn những mẫu decal dán tường theo sở thích của mình.

Bí quyết chọn mua decal dán tường trang trí

 

Ngày nay, Decal dán tường rất dễ sử dụng cũng như được thiết kế hoàn hảo về mẫu mã, màu sắc và kết cấu sáng tạo. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn cách mua được decal dán tường đúng chất lượng, nhanh chóng, tính toán được lượng giấy cần dùng chính xác.

Decal dán tường chuẩn có dạng cuộn với kích thước 52cm x 10.05m (201/2 inches x 11 yards), loại lớn có kích thước 68.5 cm (27 inches) x 10.05m. Bạn có thể dễ dàng tính toán số cuộn giấy mà nhà bạn cần và có thể tối thiểu hóa sự hao hụt.

bi-quyet-chon-decal-dan-tuong-trang-tri-1

Khi mua decal dán tường cần kiểm tra nhãn để đảm bảo tất cả đều có chung số lô sản xuất bởi vì màu sắc có thể thay đổi giữa các lô. Luôn để ý độ bền màu của giấy khi treo lên. Trong trường hợp có điều gì không chắc chắc, ngừng sử dụng và liên lạc ngay với bộ phận dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất để được tư vấn. Đảm bảo decal dán tường được sử dụng theo đúng hướng dẫn. Lấy cuộn giấy decal ra khỏi bao đựng và kiểm tra chúng trong khu vực ánh sáng tự nhiên để đảm bảo màu sắc đồng nhất.

Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần xem xét loại giấy nào tốt cho tường nhà bạn và số lượng cần dùng là bao nhiêu. Tuy nhiên nếu bạn tự mình thực hiện việc trang trí thì cũng đừng quá lo lắng. Để tránh các rủi ro không lường trước được, khi quyết định số lượng nên mua dư giả một chút. Cần lưu ý rằng loại giấy chọn vào ngày hôm sau có thể tạo nên sự lệch màu so với giấy đã chọn trước đó cho dù có cùng mẫu mã, màu sắc.

bi-quyet-chon-decal-dan-tuong-trang-tri-2

Bạn nên yêu cầu một mẫu thử trước, dán lên tường ở các phòng khác nhau và quan sát vào những thời điểm khác nhau trong ngày để cảm nhận sự khác biệt.

Có thể chọn giấy Vinyl hoặc loại giấy có thể giặt được hay dễ dàng lau chùi vết bẩn để sử dụng cho nhà bếp, phòng tắm, khu vực vui chơi và phòng trẻ em. Quan trọng nhất là thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh kết quả không mong muốn.

Các màu sắc đơn giản có thể tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong khi loại giấy hoa văn có thể làm rối mắt, phức tạp hóa. Hãy thử nghiệm các loại giấy đơn sắc cho một bức tường để tạo ấn tượng cho căn phòng mà không cần nguồn kinh phí lớn.

Cần chú ý đến loại ánh sáng sử dụng trong phòng, ví dụ những phòng thiếu sáng thích hợp với gam màu ấm. Hơn nữa, màu sắc decal dán tường trong khu vực ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo cũng có sự khác biệt, do đó bạn nên chú ý xem xét.

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận