Sửa màn hình laptop, thay màn hình laptop ở đâu ?

Trong quá trình sử dụng laptop, lỗi màn hình là điều khó tránh khỏi, có khá nhiều bệnh về màn hình thường gặp như: Màn hình laptop bị dọc ngang, dọc dọc, đốm mờ, mất màu, màn hình laptop bị điểm chết. Nguyên nhân lỗi có thể do người dùng không đúng cách tạo ra, hoặc cũng có thể do lỗi từ khâu sản xuất màn hình từ các hãng sản xuất.

Hầu hết các triệu chứng trên màn hình đều có thể khắc phục được, và có cả những trường hợp bạn có thể chỉ cần sử dụng … tay không. Tuy vậy, nhìn chung, với hầu hết các trường hợp, bạn cần mang laptop đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín và chuyên nghiệp.

 >> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

 >> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín nhất

>> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook uy tín hiệu quả nhất

 >> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

 >> Top 10 công ty quảng cáo uy tín nhất tại Hà Nội

Dưới đây là một số “bệnh” – lỗi màn hình laptop thường gặp:

1. MÀN HÌNH BỊ SỌC ĐỨNG, SỌC NGANG:

Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.

Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.

Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự.

Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát.

2. MÀN HÌNH BỊ Ố HOẶC BỊ ĐỐM MỜ:

Triệu chứng: màn hình bị vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn.

Nguyên nhân: do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không còn hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Thông thường, những màn hình bị ố hoặc nhiều đốm là do tấm chắn kém chất lượng bên trong màn hình. Những màn hình laptop loại A, hoặc A- (theo phân loại trong giao dịch thương mại) thường gặp triệu chứng này sau thời gian sử dụng.

Trường hợp này, bạn chỉ cần thay tấm chắn là khắc phục được ngay. Nếu bạn tháo và lắp dễ dàng màn hình laptop, bạn có thể thay bằng tay mà không cần sự trợ giúp máy móc hiện đại nào.

3. MÀN HÌNH BỊ MẤT MÀU:

Triệu chứng: màn hình chuyển sang một màu duy nhất, có thể là màu xanh, vàng,…Nguyên nhân: có thể do bị lỗi ở bộ phận socket, cụ thể là do sợi cáp nối từ màn hình đến bo mạch của thân máy bị lỏng, hoặc do quá trình oxy hóa, bụi bám, … Ngoài ra, quá trình đóng mở gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây ra tình trạng lỏng cáp.

Với triệu chứng này, bạn có thể nhờ công ty sửa chữa, hoặc tự khắc phục bằng cách lau chùi sạch sẽ hai đầu tiếp xúc của sợi cáp này. Nếu socket bị gãy, bạn không thể tự sửa hoặc thay thế linh kiện mà cần nhờ các công ty chuyên sửa chữa laptop giúp bạn.

4. MÀN HÌNH BỊ MỜ:

Có hai trường hợp: bị mờ nhưng vẫn thấy hình ảnh trên màn hình laptop, hoặc không còn thấy gì cả.

Với trường hợp đầu tiên, nguyên nhân là do đèn cao áp hoặc bo cao áp gây ra, có thể do người dùng để laptop va chạm mạnh, hoặc vì tuổi thọ của máy đã quá “hạn”. Thường những nơi sửa laptop đều có thiết bị chuyên kiểm tra nguyên nhân lỗi do bộ phận nào. Bạn chỉ cần thay chúng là khắc phục được.

Trường hợp không thấy hình là do bộ phận bo mạch giải mã ma trận bị lỗi, cụ thể là do chíp ma trận bị lỗi, làm cho trên màn hình hệt như bị phủ một lớp sương mờ.

5. Màn hình bị điểm chết, bị lỗi:

Loại lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Vì vậy, khi mua laptop, bạn nên kiểm tra kỹ điểm chết trên màn hình bằng phần mềm, hoặc bằng cách thay đổi hình nền lần lượt sang các màu đen, trắng, vàng để kiểm tra các điểm chết và lỗi trên màn hình.

Hiện tại, công nghệ sửa chữa chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ có thể thay lớp ma trận mới để màn hình laptop hiển thị hình ảnh bình thường.

Tuy nhiên, việc thay lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, gần bằng chi phí cả màn hình song lại không đảm bảo laptop hoạt động tốt về sau này. Vì vậy, gặp những trường hợp này, bạn nên thay luôn cả màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.

Ở trường hợp điểm trên màn hình bị lỗi, bạn có thể tự sửa chữa nhưng xác suất thành công rất thấp.

Những nguyên nhân tạo ra sự lầm tưởng màn hình bị lỗi, nhưng thực chất lỗi lại thuộc ở bộ phận khác của laptop (trên mainboard) ?

– Lỗi chip card màn hình, hoặc lỗi RAM card màn hình, gây ra tình trạng màn hình bị sọc đứng hoặc sọc ngang, hoặc làm cho hình ảnh trên màn hình bị giật hình, màu sắc hiển thị không sắc nét (bị mờ). Triệu chứng này cũng giống như lớp ma trận màn hình bị lỗi.

Vì vậy, để kiểm tra chính xác lỗi là do lớp ma trận, chip VGA hoặc RAM card màn hình, bạn phải gắn màn hình LCD thông qua cổng VGA trên laptop. Nếu tín hiệu xuất ra màn hình LCD gắn thêm này giống như hình ảnh hiển thị trên màn hình laptop thì nguyên nhân là do chip VGA hoặc RAM card màn hình. Ngược lại, tín hiệu xuất ra màn hình ngoài khác màn hình laptop thì nguyên nhân là do lỗi ở lớp ma trận.

Có khá nhiều bạn thắc mắc về tình trạng mỗi nơi thay màn hình laptop có một mức phí khác nhau, nên không thể biết đâu là chi phí hợp lý để sửa từng loại bệnh?

Điều này cũng dễ hiểu, vì phần lớn người dùng không rành về kỹ thuật nên nhiều nơi sửa chữa dễ bị sa đà vào thói “nhìn mặt chặt giá”, thay vì lấy uy tín doanh nghiệp và quyền lợi khách hàng làm hàng đầu.

Hãy đến Tiến Thành các bạn cảm thấy được sự khác biệt rõ ràng về GIÁ + CÁCH PHỤC VỤ + CHẾ ĐỘ HẬU MÃI của chúng tôi. Từ một nhà cung cấp, chuyên phân phối linh kiện, phụ kiện laptop và giờ đây chúng tôi đã đưa thêm dịch vụ SỬA CHỮA LAPTOP LẤY NGAY nhằm phục vụ khách hàng được toàn diện hơn.

Đến với Tiến Thành các bạn có thể SỬA CHỮA, thay linh kiện laptop, mua phụ kiện laptop, đồ chơi laptop, thay bàn phím laptop giá rẻ, sửa chữa macbook tại hà nội …

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận