Tại sao cần thiết kế website bán hàng?

Tại sao cần thiết kế web bán hàng? Đó là câu hỏi của hầu hết các chủ cửa hàng, shop hay công ty đang tìm kiếm thêm một kênh bán hàng với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả không tưởng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về nguyên nhân vì sao hàng ngày, hàng giờ có hàng trăm, hàng nghìn website tham gia vào thị trường kinh doanh.

tai-sao-can-thiet-ke-website-ban-hang

1. Một kênh bán hàng không bị giới hạn bởi các yếu tố vật lý

Dù bạn ở Việt Nam hay nước ngoài, Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, chênh lệch múi giờ… Những yếu tô địa lý mà ngày xưa là cản trở lớn nhất trong quá trình kinh doanh, bán hàng thì giờ đây không còn nữa thì bất cứ vào giờ nào, lúc nào hay nơi nào bạn đều có thể tìm kiếm cũng như mua hàng thông qua Internet bởi vậy. Bởi vậy bất cứ một chủ doanh nghiệp hay cửa hàng nào đều luôn muốn khai thác triệt để kênh bán hàng không giới hạn này nên đấy là lí do thứ nhất giải thích lí do tại sao cần thiết kế web bán hàng.

2. Chi phí đầu tư “siêu nhỏ”

Thay vì đầu tư hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng để mở rộng thêm một kênh bán hàng hay chạy một chiến dịch Marketing đến khách hàng theo hình thức truyền thống. Với một website thì bạn đều có thể thực hiện tất cả điều đó với một chi phí nhỏ hơn nhiều. Thiet ke web là điều tất yếu đầu tiên khi doanh nghiệp muốn sở hữu và thâm nhập vào hình thức kinh doanh này. Doanh nghiệp phải chọn công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp giúp họ tạo kênh truyền tải đến người tiêu dùng trên thế giới.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư cần cập nhật công nghệ và áp dụng chúng vào website như thiết kế web chuẩn seo hay thiết kế web responsive sẽ mang lại nhiều lượt tương tác và được google ưu ái hơn những trang không đạt chuẩn. Với những website chuẩn seo sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm hay dịch vụ của mình nhanh và mạnh hơn. Ngoài ra, hình thức Marketing khác là doanh nghiệp sẽ thỏa thuận chi trả một khoản phí cho chiến dịch chạy quảng cáo sản phẩm của mình. Hình thức này mang lại lợi ích và doanh số không nhỏ nếu doanh nghiệp thông minh trong việc lựa chọn keyword và mức chi trả mỗi ngày. Tuy nhiên về mặt lâu dài, chiến dịch marketing thuê ông lớn google này sẽ làm tiêu tốn nhiều tiền của bạn. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình con đường lâu dài hơn là seo từ khóa. Nếu so sánh về tất cả mọi mặt như chi phí bỏ ra, lợi nhuận lâu dài…thì seo web sẽ là lựa chọn thông minh hơn của các chủ doanh nghiệp.

tai-sao-can-thiet-ke-website-ban-hang-1

Lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp giúp họ tạo kênh truyền tải đến người tiêu dùng trên thế giới

3. Vượt qua mọi giới hạn

Cho dù khách hàng của bạn đang ở đâu, làm gì, cho dù họ không ngồi trên máy tính họ vẫn có thể truy cập vào website của bạn – đấy chính là lợi thế của kinh doanh Online. Bên cạnh đó, thời đại công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển, các hình thức thanh toán trực tuyến càng ngày càng được tối ưu hơn để cho khách hàng dễ dàng thanh toán. Đây là một điều rất tốt bởi khi nhu cầu lên đến cao điểm thì khả năng chuyển hóa thành mua hàng rất lớn bởi họ có thể dễ dàng thanh toán mà không cần bạn phải đứng ra gọi điện chăm sóc. Website như một người bán hàng cần mẫn và không đòi hỏi một đồng lương nào từ bạn.

4. Không cần địa chỉ bán hàng rộng lớn, không cần đất mặt tiền vị trí đẹp cũng như không cần quá nhiều nhân viên.

Lí do thứ tư giải thích câu hỏi Tại sao cần thiết kế web bán hàng chính là lợi ích không ngờ mà kinh doanh online mang lại. Cùng một được lượng khách hàng như nhau nhưng chi phí để thu về cùng doanh thu thì nếu một người kinh doanh Online sẽ thấp hơn rất nhiều. Tôi đã có những người bạn thu về lợi nhuận lên đến 500%/sản phẩm chỉ vì lí do họ tìm được nguồn hàng giá rẻ và gần như không mất chi phí gì ngoài phí duy trì website và tên miền. Công việc chỉ đơn giản là Online và chăm sóc khách hàng.

Trên đây là 4 lí do tuy chưa bao quát hết những tác dụng “thần kỳ” mà Website mang lại cho bạn trong môi trường kinh doanh mới như bây giờ. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã từng nói rằng: “5-10 năm tới nếu bạn không kinh doanh Online thì tốt nhất là đừng kinh doanh nữa”…Và câu nói đó đã được Ông phát biểu cách đây…8 năm. Và đến thời điểm này, nhiều website thương mại điện tử, bán hàng online đã thu về được lợi nhuận không nhỏ và minh chứng cho sự nhận định đúng của Bill Gates. Hi vọng bài viết trên cũng đã giải đáp được phần nào những suy nghĩ về của việc cần thiết kế web bán hàng hay không? Làm web ở đâu tốt? Chúc tất cả những người đang và sẽ kinh doanh Online sẽ có những thành công vượt bậc.

Mọi giải đáp thắc mắc trên bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: http://bigweb.com.vn

>> Những lưu ý để thiết kế website bán hàng hiệu quả

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận