Tại sao không có nhiều cửa hàng sửa chữa macbook tại Hà Nội?

Như các bạn đã biết Macbook là dòng sản phẩm của Apple- một thương hiệu có tiếng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm của Apple luôn hướng đến sự hoàn hảo, bền vững rất ít hỏng hóc. Nhưng đã là đồ điện tử thì không trách khỏi những hỏng hóc chỉ là vấn đề thời gian. Macbook rất ít khi có vấn đề nhưng khi có vấn đề đều làm các kỹ sư sữa chữa macbook tại hà nội  phải đau đầu

 >> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

 >> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín nhất

>> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook uy tín hiệu quả nhất

 >> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

 >> Top 10 công ty quảng cáo uy tín nhất tại Hà Nội

Hiện nay, nếu đi qua những khu phố như Lê Thanh Nghị hay Thái Hà, đập vào mắt là sự xuất hiện nhan nhản của những chiếc biển hiệu “Sửa chữa laptop” hay “Bệnh viện laptop”, nhưng đó là những trung tâm sửa chữa dành cho laptop phổ thông còn với Macbook thì không phải cửa hàng nào cũng dám nhận sửa macbook? Lý do tại sao hay cũng đọc bài viết sau đây:

sữa chữa macbook tại Hà Nội

1. Chi phí lớn

Trở ngại thứ 1 dành cho các cửa hàng đó là giá thành của máy và linh kiện. Macbook nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung đều có mức giá rất cao, linh kiện của chúng cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Giá của linh kiện thay thế cho Macbook thì quá cao, chẳng hạn như giá của 1 chiếc màn hình Macbook Pro Retina ME864 hiện đang được bán với giá 9,500,000VND hay giá của 1 bộ bàn phím cũng có thể lên tới 1,5 triệu đồng. Như đã nói ở trên, gần như không có cách khắc phục mà chỉ có giải pháp thay thế mới hoàn toàn. Thêm vào đó để sửa chữa tháo lắp cũng cần đến những bộ đồ nghề đặc biệt. Điều này đòi hỏi chi phí bỏ ra là lớn hơn rất nhiều so với laptop phổ thông.

 Giá thành cao cộng với khó sửa làm cho những anh thợ phải lạnh gáy khi động tay vào, bởi với những sai sót gây ra họ có thể phải đánh đổi đến vài tháng lương để đền máy cho khách hàng. Thôi thì thà không động tới còn hơn.

Hiện nay, tuy số lượng người sở hữu Macbook đã tăng nhiều nhưng khi so sánh với dòng laltop phổ thông thì vẫn là quá ít. Số lượng máy thấp thì số lượng máy đem sửa còn thấp hơn nên tình trạng ế khách là hoàn toàn có thể xảy ra. Lượng khách ít cộng với giá linh kiện trên trời dẫn tới việc các cửa hàng cần có máu “liều” và sự tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

2. Khó sửa chữa

Lý do thứ 2 gây trở ngại cho các cửa hàng đố là chi phí phụ kiện. Macbook nổi tiếng với máy mỏng mà vẫn sở hữu độ chắc chắn cần thiết. Để làm được vậy Apple đã sử dụng rất nhiều keo, vít độc quyền và phải sắp xếp những linh kiện bên trong với mật độ dày đặc.

Do đó, việc mở máy trở thành thử thách với bất kỳ ai. Chỉ 1 chút bất cẩn cũng có thể làm cho máy bị méo, cong, vênh hay thậm chí là gãy, vỡ. Những con ốc đặc biệt cũng cần sự cẩn thận khéo léo của người mở. Khi mở được máy rồi thì với mật độ linh kiện lớn và phức tạp bên trong cũng làm đau đầu các thợ máy.

Với dòng Macbook Air hay Macbook Pro màn hình Retina, những linh kiện đắt tiền phải được thay thế hoàn toàn chứ không thể khắc phục dù là lỗi nhỏ nhất, và các khớp nối sẽ bị gãy khi có linh kiện được tháo ra, ví dụ như RAM được hàn thẳng vào bo mạch chủ nên việc nâng cấp là bất khả thi.

Để tháo lắp hoàn chỉnh 1 chiếc Macbook đòi hỏi người thực hiện cần có trình độ cao và mất rất nhiều thời gian. Một trở ngại rất lớn cho các cửa hàng có ý định nhận sửa chữa.

3. Chuyên môn

Bài toán tiếp theo cho các công ty muốn nhận sữa chữa Macbook đó là nhân lực. Thông thường ở các đơn vị sửa chữa họ có 2 dạng thợ. Thứ nhất, là thợ đã có tay nghề và thứ 2 là thợ do công ty tự đào tạo.

Sự khác biệt giữa macbook và các dòng máy khác khiến số lượng thợ hiểu biết về nó là không nhiều. Kèm theo đó để đảm bảo chất lượng thì trình độ của người sửa phải rất cao. Vì thế, mức lương của những người này cũng thường cao hơn hẳn những thợ sửa máy laptop thường.

Nếu là để tự đào tạo thì chi phí quá lớn và mất quá nhiều thời gian. Như đã nói ở trên, giá thành cao làm cho thợ sửa máy phải sợ khi động tay vào, chính vì sợ nên không mấy thợ mới vào nghề dám động tới máy còn đang chạy được. Thêm nữa là kiếm được máy Mac khó, kiếm xác máy để tập sửa còn khó hơn. Đâu thể cứ đem máy Mac còn dùng được ra sửa, nếu hỏng thì tiền đó ai chịu. Vậy nên việc tự đào tạo cũng là không mấy khả thi.

Kết luận

Với những lý do trên chúng ta có thể hình dung ra những khó khăn, trở ngại dành cho các chủ cửa hàng khi muốn đầu tư vào sửa chữa Macbook. Quả thực, Macbook là 1 sản phẩm rất tuyệt vời và đáng sử dụng, nhưng với tình trạng thiếu hụt trung tâm sửa chữa như hiện nay hẳn khách hàng cũng sẽ suy nghĩ trước khi bỏ tiền ra mua. Mong rằng trong thời gian tới, các cửa hàng sẽ mạnh tay hơn và bước vào lĩnh vực này.

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận