Tìm hiểu về các phiên bản của G Suite

Định nghĩa về G Suite

G Suite (trước đây có tên gọi là Google Apps for Work) là bộ công cụ năng suất được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây theo mô hình phần mềm dịch vụ (SaaS – Software as a Service). Với các ứng dụng chính như Gmail, Google Calendar, Google Hangout, Google Drive, Google Sites, Google +,… G Suite giúp các doanh nghiệp và tổ chức nâng cao hiệu suất làm việc thông qua việc thúc đẩy truyền tin, chia sẻ và cộng tác trong nội bộ cũng như với khách hàng và các đối tác bên ngoài. Với G Suite, thông tin luôn luôn sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị; hệ thống và tính năng thường xuyên được nâng cấp và cập nhật trong khi người dùng vẫn làm việc bình thường, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,99%. Dữ liệu được bảo đảm an toàn với cơ chế bảo mật và an ninh đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một hệ thống điện toán đám mây (ISO 27001, FISMA, SSAE 16/SAE 3402 Type II, SAS 70). Chức năng quản trị vừa đơn giản, thân thiện, vừa đa dạng, nhiều chiều giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực dành cho quản trị.

g-suite-la-gi

G Suite là bộ ứng dụng văn phòng chuyên nghiệp được Google thiết kế để hỗ trợ cho các doanh nghiệp. G Suite có 3 phiên bản: G Suite Basic ( bộ nhớ 30 GB), G Suite Business (phiên bản nâng cao, bộ nhớ không giới hạn) và G Suite Enterprise (phiên bản cao cấp nhất, dung lượng lưu trữ không giới hạn và có các tính năng điều khiển nâng cao). Để có thể hiểu rõ hơn từng bộ ứng dụng bạn có thể xem chi tiết dưới đây:

Các phiên bản của G Suite

1. G SUITE BASIC

Bộ ứng dụng văn phòng chuyên dụng dành cho doanh nghiệp với Gmail theo tên miền riêng của công ty (abc@tencongty.com), 30GB dung lượng lưu trữ, với tính ổn định và bảo mật cao.

– Email chuyên nghiệp và nhiều tiện ích

Email chuyên nghiệp theo tên miền doanh nghiệp (@tencongty.com), hỗ trợ 24/7, với 30Gb bộ nhớ và nhiều tiện ích khác.

– Tự do làm việc ở mọi nơi

Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các tệp từ điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng khi bạn đang di chuyển.

– Bảo mật và kiểm soát cấp doanh nghiệp

Quản lý thiết bị và dữ liệu công ty với các cơ chế và hệ thống bảo mật cao (ISO 27001, FISMA, SSAE 16/SAE 3402 Type II, SAS 70).

G Suite Basic bao gồm các ứng dụng chính

GMAIL: Email theo tên miền doanh nghiệp chuyên nghiệp, không có quảng cáo, dung lượng lưu trữ 30 GB, ổn định và bảo mật cao. Dễ dàng sử dụng với giao diện Gmail trực tuyến hoặc thiết lập Outlook.

HANGOUT: Tương tác video và các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp lên tới 30 điểm trong hoặc ngoài tổ chức của bạn. Tiết kiệm tiền và thời gian đi lại, nhưng vẫn có được tất cả lợi ích của hoạt động gặp gỡ trực tiếp.

GOOGLE DRIVER: Mỗi người dùng được 30GB bộ nhớ được chia sẻ trên Gmail và Google Drive, Lưu trữ dữ liệu an toàn và bảo mật. Tài liệu dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho đồng nghiệp và đối tác. Người dùng thể tải mọi loại tệp lên Google Drive và chuyển đổi một số loại tệp nhất định sang định dạng tài liệu Google như: Doc, Sheet, Slide.

GOOGLE CALENDER: Lên lịch thông minh cho cuộc họp của doanh nghiệp bạn. Lịch trực tuyến cho phép quản lý thời gian và các sự kiện ở bất cứ nơi đâu trên mọi thiết bị, nhắc lịch thông minh và dễ dàng chia sẻ. Người dùng có thể tạo lịch một cách nhanh chóng và chia sẻ với các thanh viên trong nhóm hoặc tổ chức của bạn.

GOOGLE DOCS/ SHEET/ SLIDES: Soạn thảo văn bản, bảng tính và trình chiếu Online, làm việc cùng lúc với nhiều người theo thời gian thực. Đọc hoặc chỉnh sửa các định dạng quen thuộc không cần mua bổ sung phần mềm.

GOOGLE SITE: Tạo trang web đơn giản cho nhóm. Dễ dàng thiết lập trang thông tin nội bộ mà không yêu cầu mua không gian lưu trữ, không yêu cầu kiến thức lập trình. Giúp các thành viên trong nhóm và công ty luôn kết nối với nhau ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

GOOGLE PLUS: Mạng xã hội nội bộ. Dễ dàng chia sẻ, thảo luận cùng nhau và xây dựng văn hóa công ty. Cho phép mọi người chia sẻ kiến thức, cập nhật nội dung và những ý tưởng mới về sở thích chung bằng Google+. Với các kiểm soát bảo mật nâng cao của Google giúp giữ an toàn cho bài đăng của người dùng.

TÍNH NĂNG DÀNH CHO QUẢN TRỊ VIÊN: Dành cho quản trị viên, quản lý người dùng trong tổ chức. Thiết lập chính sách dịch vụ, dễ dàng thêm, xóa người dùng, lập nhóm. Quản lý thiết bị và định cấu hình bảo mật cũng như cài đặt để dữ liệu của bạn luôn được an toàn. Tất cả sẽ được thực hiện tại bảng điều khiển tập trung của quản trị viên.

GOOGLE VAULT (MUA BỔ XUNG CÓ TÍNH PHÍ): Tính năng nâng cao có tính phí bổ sung khi tích hợp, cho phép thiết lập chính sách lưu trữ thư và khám phá dữ liệu, lưu dữ chứng cứ pháp lý của người dùng.

2. G SUITE BUSINESS

G Suite Business là phiên bản nâng cấp hơn phiên bản G Suite Basic. Ngoài những tính năng ưu việt hỗ trợ cho người dùng và quản trị viên trong phiên bản G Suite Basic, thì G Suite Business còn hỗ trợ:

Lưu trữ không giới hạn

Người dùng sẽ không còn phải lo lắng về dung lượng lưu trữ bởi nó đã được Google cung cấp không giới hạn và với đột bảo mật tuyệt đối. Lưu trữ không hạn chế số lượng tin trong Gmail, tài liệu trong Google Drive hay là hình ảnh trong Google Photos.

Vault

Kiểm soát nâng cao của quản trị viên cho Drive, dễ dàng tìm kiếm và xuất sang các định dạng khác nhau. Giúp khôi phục lại bất kỳ thông tin của doanh nghiệp đã bị xóa (trong thời hạn lưu trữ).

Báo cáo thống kê chi tiết

Với tính năng audit thì admin có thể kiểm tra và báo cáo cho nội dung và chia sẻ trên Drive một cách chi tiết và rõ ràng hơn so với phiên bản G Suite basic.

3. G SUITE ENTERPRISE

G Suite Enterprise là phiên bản cao cấp nhất của G Suite. Ngoài những tính năng hỗ trợ trong phiên bảng G Suite Business thì trong bản này còn có những tính năng vượt trội như: điều khiển quản trị nâng cao và các tính năng cao cấp hơn.

Báo cáo chuyên sâu

Giám sát việc sử dụng G Suite, nhận email thông báo các hoạt động đáng ngờ trong doanh nghiệp, cũng như báo cáo chi tiết hoạt động sử dụng G Suite của người dùng.

Ứng dụng của bên thứ ba

Có thể sử dụng các ứng dụng từ bên thứ 3 khác (được chấp nhận hoặc giới thiệu từ Google) để làm nơi lưu trữ, hay tìm các email có nội dung nhạy cảm.

Quản trị thiết bị di động

Ứng dụng bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google cho các thiết bị Android hoặc iOS giúp quản trị viên quản lý tài khoản của họ khi di chuyển, dữ liệu của người dùng luôn đảm bảo an toàn ngay cả khi bị mất hoặc thất lạc thiết bị di động.

CÁC TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CHO QUẢN TRỊ VIÊN

– Thêm lớp bảo vệ khác để ngăn chặn các thông tin nhạy cảm của công ty không bị tiết lộ cho bên thứ ba hoặc đối thủ biết.

– Quét nội dung email với các thông tin đặc biệt như: Credit card hoặc mật khẩu bảo mật mạng xã hội, và cài đặt các chính sách dựa trên các hành động khi mà nội dung đặc biệt này bị phát hiện.

– Quét nội dung email với các thông tin đặc biệt như: Credit card hoặc mật khẩu bảo mật mạng xã hội, và cài đặt các chính sách dựa trên các hành động khi mà nội dung đặc biệt này bị phát hiện.

– Phân tích sử dụng Gmail, truy vấn tùy chỉnh hiệu suất cao tinh vi, sử dụng BigQuery web UI, dòng lệnh, hoặc các công cụ của bên thứ ba để phân tích chuyên sâu. Sử dụng công cụ phân tích đó để tạo các báo cáo tùy chỉnh như: Google Data Studio.

– Có thể sử dụng các ứng dụng từ bên thứ 3 khác (được chấp nhận hoặc giới thiệu từ Google) để làm nơi lưu trữ, hay tìm các email có nội dung nhạy cảm.

– Các tài liệu quan trọng, khi được scan và gửi đi, chức năng OCR của Google có thể quét, đổi từ image ra text để giảm thiểu việc mất mát dữ liệu theo quy định của tổ chức.

– Phân tích sử dụng Gmail, truy vấn tùy chỉnh hiệu suất cao tinh vi, sử dụng BigQuery web UI, dòng lệnh, hoặc các công cụ của bên thứ ba để phân tích chuyên sâu. Sử dụng công cụ phân tích đó để tạo các báo cáo tùy chỉnh như: Google Data Studio.

– Có thể sử dụng các ứng dụng từ bên thứ 3 khác (được chấp nhận hoặc giới thiệu từ Google) để làm nơi lưu trữ, hay tìm các email có nội dung nhạy cảm.

– Bổ sung 1 số tính năng bắt buộc người dùng phải tuân theo để nâng cao bảo mật (độ phức tạp của mật khẩu, thời gian thay đổi mật khẩu…

– Tăng cường bảo mật email bằng cách cho phép mã hóa S/MIME.

Nguồn: Gimasys

Xem thêm: http://admarket.vn/huong-dan-tao-email-google-theo-ten-mien-rieng-chi-trong-3-phut

http://quangcaogoogle.top/cach-dang-ky-email-theo-ten-mien-cong-ty-voi-google

http://quangcaogoogle.top/email-google-theo-ten-mien-rieng

http://emarketer.com.vn/cung-cap-dich-vu-email-google-apps-theo-ten-mien-rieng.html

http://skymedia.com.vn/email-theo-ten-mien-giai-phap-email-chuyen-nghiep-cho-doanh-nghiep/

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận