Trang trí phòng bằng decal dán tường hay sơn tường?

Quét sơn tường hay dùng decal dán tường?  Đó là nỗi băn khoăn chung của nhiều người khi bắt đầu hoàn thiện nội thất nhà. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng tổng hợp so sánh về ưu – nhược điểm của giấy decal dán tường và sơn. Qua đây quý khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình sản phẩm ưu việt nhất.
1. Về độ bền
Về khoản này thì cả 2 là tương đương nhau. Bởi cái gì cũng vậy, càng cao cấp thì độ bền cũng tương ứng mà tăng lên. Nếu ai đó cho rằng sơn tường có thể dùng hàng chục năm trong khi giấy decal dán tường thì cứ 2, 3 năm lại phải thay một lần thì thật sai lầm.  Giấy decal dán tường loại cao cấp và được sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát, văn phòng làm việc thì cũng có độ bền lên tới hàng chục năm.
2. Về tính thẩm mỹ
Thay vì chỉ lựa chọn những màu sắc đơn điệu của các màu sơn. Với giấy decal dán tường bạn có thể lựa chọn một trong hàng ngàn mẫu mã về màu sắc, họa tiết mỹ thuật. Để tạo ra một không gian khác biệt và sáng tạo về thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể kết hợp nhiều hoa văn trang trí khác nhau.

Theo xu hướng hiện nay, không chỉ quan tâm đến độ bền của sản phẩm mà tính thẩm mỹ và thời trang cũng được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng với giấy decal dán tường để sáng tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.
3. Về độ an toàn
Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại.  Giấy decal dán tường được sản xuất bằng hỗn hợp giấy và vinyl hoàn toàn thân thiện đối với môi trường.
4. Về tính kinh tế
Nhiều người nói rằng sơn rẻ hơn decal dán tường. Nhưng thật ra nếu bạn muốn bền đẹp thì sẽ chẳng có gì là rẻ. Nếu như sử dụng các sản phẩm sơn cao cấp thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ không nhỏ. Hơn nữa khi sơn tường theo thời gian sẽ bị bạc màu hoặc bong tróc phải quét lại, Trong khi đó sử dụng giấy decal dán tường về lâu dài sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.
5. Về thời gian thi công
Tất nhiên, để sơn tường thì có thể bạn sẽ mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matít, phun lớp chống nấm mốc… rồi mới sơn màu.
Còn với giấy decal dán tường, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ (nếu đã dán giấy decal dán tường), sơn lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện. Tất cả cũng có thể chỉ mất từ 1 – 2 ngày.
6. Kết luận
Điều quan trọng là bạn cần phải xác định không gian mà mình định hoàn thiện có thời gian và mục đích sử dụng như thế nào? Nếu là phòng ngủ/phòng riêng của mỗi người thì việc sử dụng giấy decal dán tường tỏ ra ưu việt hơn. Đặc biệt, đối với phòng trẻ em, sử dụng giấy decal dán tường rất phù hợp bởi độ an toàn với sức khỏe và tính linh hoạt, dễ thay đổi khi bé dần lớn lên.

Hiện nay không chỉ có các khách sạn lớn mà rất nhiều các công ty, cửa hàng thời trang, showroom trưng bày, biệt thự, và nhất là căn hộ các gia đình rất thích sử dụng giấy decal dán tường để trang hoàng.

Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp ưng ý nhất.

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận