Tương lai đất nước đặt lên đồng hồ treo tường

Vào thời cuối nhà Hậu Lê, triều đình suy đồi, mục nát. Quan vét cho đầy túi tham, vua chúa mải chơi trụy lạc quên ngày tháng không quan tâm tới chính sự.

Lúc bấy giờ, triều đình chia bè phái, dẫn đầu chính phái là Tể tướng đương nghiệm. Ông là người cầm cân nảy mực của triều đình. Phe đối diện luôn tìm mọi cách để hãm hại, vu khống nhằm hạ bệ uy tín của ông với nhà vua. Tình hình chính trị căng thẳng luôn trở thành thứ gánh nặng đè nặng đè nén ông mà bế tắc chưa tìm ra cách nào tháo gỡ.

Một hôm, đang ngồi trong thư phòng của mình, ông gọi nàng Châu đến và dãi bày:
– Đất nước lâm nạn, dù là phận nữ nhi con cũng phải có trách nhiệm. Hãy làm theo lời cha. – Gả con gái cho vua mà cả gia đình buồn bã như đám đưa tang.

Mấy hôm sau, nàng đã chính thức trở thành phi tần của vua. Với nhan sắc và sự thông minh của mình, chẳng mấy chốc vua đã chết mê chết mệt. Từ khi nàng vào cung, vua thích lắm, thích sang thẩm cung của nàng. Mê học thức uyên bác của nàng và mê cả âm thanh kì lạ của thứ gọi là đồng hồ treo tường tik tak mà nàng yêu thích.

tuong -lai- dat - nuoc - dat -len -dong - ho - treo - tuong

Dần dần, vua quên hết những vui thú tầm thường mà bọn hoạn quan tiêm chích. Vua chuyên tâm hơn trong chuyện học hành, và bắt đầu quan tâm tới triều chính. Nhưng vì thế mà nàng trở thành mục tiêu căm ghét của cả một thế lực lớn. Ngày ngày là sự ganh tị của các phi tần, mặt khác phe ác trong triều đình cũng muốn nhổ ngay cái gai trong mắt vì từ khi nàng xuất hiện đã trở thành mối đe dọa trực tiếp tới lòng tham của họ mà hiện hữu là chiếc ghế quan.

Nàng Châu và cha mình đã lường trước và chuẩn bị tinh thần cho tất cả nghịch cảnh có thể đổ ụp xuống.

Một hôm nàng nói với vua:
– Giờ đây công việc triều chính bận rộn, ngài hãy giữ lấy chiếc đồng hồ treo tường tik tak này sẽ như có thiếp ở bên. Xa phụ mẫu đã lâu, nay thiếp xin về thăm nhà cũng như là dành chút thời gian báo hiếu.
Thời gian đó là một tháng, nàng trở về nhà. Nhưng nàng không còn cơ hội gặp vua nữa. Đó là lần cuối. Nàng đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Vua đau buồn khôn xiết, quyết tìm ra kẻ hung gây chuyện ác tới nàng. Thời gian nhung nhớ nàng, vua đã đặt chiếc đồng hồ treo tường tik tak ở vị trí lộng lẫy nhất trong thư phòng để ngày ngày như được nàng ở bên.

tuong - lai - dat - nuoc - dat - len - dong - ho - treo - tuong

Đức vua đã tìm và trừng trị được bon kẻ gian gây chuyện ác với nàng. Nhờ sự giúp sức của tể tướng mà vua cũng đẩy lùi được bọn tham quan. Sau cái chết của nàng, chiếc đồng hồ treo tường tik tak trở thành báu vật. Vua quyết định phổ biến rộng rãi trong nhân gian để tiếng chuông tic tak đó thức tỉnh sự quý trọng thời gian của mọi người.

Có lẽ, nàng Châu ở trên cao sẽ rất hạnh phúc vì thấy kết quả sứ mệnh của mình. Vua được thức tỉnh,  dân chúng không còn chịu cảnh lầm than. Đất nước được cứu rồi. Tik tak…

 Đồng hồ đôi, đồng hồ thời trang giá rẻ nhất

 

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận