Vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên như thế nào?

Từ lâu nhà nước đã có nhiều hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn trang trải học phí. Vay vốn ưu đãi không lãi suất dành cho sinh viên là một trong các hình thức đó. Bài viết hướng dẫn sinh viên những điều cần biết khi thực hiện khoản vay.

Chỉ cần là sinh viên, bạn sẽ được vay vốn

Có nhiều hình thức vay vốn với ưu đãi không lãi suất dành cho sinh viên

Điều kiện để vay vốn ưu đãi không lãi suất dành cho sinh viên

Gói vay vốn sinh viên có ưu đãi không lãi suất là quá hấp dẫn dành cho sinh viên. Tuy vậy sinh viên đầu tiên phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây để được hỗ trợ vay vốn:

Sinh viên đang theo học tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hay các trường dạy nghề. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha mẹ, hoặc cha, mẹ không còn khả năng lao động. Sinh viên có giấy chứng nhận hộ nghèo theo quy định. Sinh viên khó khăn về tài chính hoặc bị bệnh tật,… trong thời gian theo học và có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú.

Các đối tượng thỏa mãn các điều kiện trên sẽ được Nhà nước hỗ trợ khoản vay với lãi suất tương đương 0%. Điều này nhằm hỗ trợ các em có thêm động lực để học tập và lao động, vươn lên thoát nghèo và làm chủ cuộc sống của mình.

Thời hạn trả nợ khi vay vốn không lãi suất

Giống như mọi khoản vay khác, vay vốn với ưu đãi không lãi suất sinh viên có kèm theo quy định cụ thể về thời hạn trả nợ. Sinh viên được yêu cầu trả toàn bộ khoản vay ngay khi kết thúc khóa học, bao gồm cả nợ gốc và tiền lãi (không đáng kể).

Nếu sinh viên đang theo học chương trình không quá 1 năm, thời hạn trả nợ vay tối đa là bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay. (Thời hạn phát tiền vay là khoảng thời gian từ thời điểm nhận tiền vay đến khi kết thúc khóa học). Các chương trình học khác, khoản vay có thời hạn trả nợ bằng thời hạn phát tiền vay.

Thủ tục vay vốn dành cho sinh viên

Để được vay vốn với ưu đãi không lãi suất, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Một giấy đề nghị vay vốn theo quy định (mẫu có sẵn), Giấy trúng tuyển vẫn còn hiệu lực hoặc giấy xác nhận của nhà trường sinh viên đang theo học, các giấy tờ tùy thân bao gồm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

Khi sinh viên đã chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ trên, bạn mang chúng đến Tổ tiết kiệm và vay vốn tại Ủy ban nhân dân cấp xã. Họ sẽ tiến hành xem xét xem khoản vay của bạn có được thông qua hay không. Nếu được thông qua, chúc mừng bạn đã có thể vay vốn với ưu đãi không lãi suất.

vay-von-sinh-vien-uu-dai-1

Đến kỳ giải ngân, bạn hoặc người thân mang theo chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của ngân hàng để nhận khoản vay

Giờ đây hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Ngân hàng Chính sách xã hội. Họ sẽ căn cứ vào hồ sơ vay vốn để giải ngân các khoản vay tại mỗi kỳ học của sinh viên. Đến hạn nhận tiền vay, sinh viên hoặc gia đình mang chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của Ngân hàng để nhận tiền giải ngân.

Vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên là một trong các hành động nhân văn của nhà nước. Nó góp phần không nhỏ trong sự phát triển của xã hội, chắp cánh cho nhiều nhân tài.

>> Những lưu ý khi vay vốn sinh viên bạn nên biết

>> Hình thức vay thế chấp phổ biến cho sinh viên hiện nay

>> Vay vốn sinh viên – Giải nhân nhanh chóng trong 30 phút

>> Dịch vụ vay tiền bằng CMND và bằng lái xe nhanh chóng, uy tín

>> Dịch vụ cầm đồ sinh viên có thực sự uy tín?

>> Vay tiền bằng thẻ sinh viên ở đâu uy tín?

 

>> Tạo email tên miền riêng cho các công ty khởi nghiệp
>> Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
>> Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2015
>> Top 5 công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội
>> CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE THEO MẪU GIÁ RẺ MEGAWEB: http://megaweb.com.vn TRIỂN KHAI NHANH TỪ 1-3 NGÀY, BÀN GIAO CODE GỐC, TỐI ƯU CHUẨN SEO
>> Xem ngày xây mộ và chọn ngày đẹp tu sửa mộ phần

Bình Luận